3,4 vạn người đã đến viếng Đại tướng

Tin mới

09/10/2013 15:19

(NLĐO)- Sáng nay 9-10, dòng người vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu đã xuất hiện từ lúc mặt trời còn chưa ló rạng. Trong 3 ngày qua đã có 3,4 vạn người đến bày tỏ sự tiếc thương, kính phục với vị Đại tướng huyền thoại.

Nhiều người mang theo hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến viếng sáng nay 9-10
 
Chưa tới giờ vào viếng sáng nay 9-10 nhưng cả ngàn người đã xếp hàng lặng lẽ kéo dài cả km, từ phố Hoàng Diệu sang phố Điện Biên Phủ, (quận Ba Đình, Hà Nội).
 
Trước đó, trao đổi với với Báo Người Lao Động cuối giờ chiều ngày 8-10, Đại tá Trịnh Nguyên Huân, Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết đã có hàng vạn người đến viếng Đại tướng tại nhà riêng ở số 30 phố Hoàng Diệu  trong gần 3 ngày qua.
 
Theo thống kê của một thành viên của ban tổ chức lễ viếng, 2 ngày đầu tiên (trong đó ngày đầu tiên bắt đầu tiếng từ lúc 14 giờ chiều ngày 6-10) đã có hơn 14.000 người viếng và ngày 8-10 sơ bộ có khoảng hơn 20.000 người vào viếng. Như vậy, đến nay đã có khoảng hơn 3,4 vạn người vào viếng Đại tướng.
 
Theo ghi nhận, sang ngày thứ 3, đoàn người xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày càng nhiều hơn. Số người đến viếng liên tục tăng, hàng người xếp hàng kéo dài cả 1 km, vắt từ phố Hoàng Diệu sang phố Điện Biên Phủ.
 
Bất chấp cái nắng có phần gay gắt của Thủ đô Hà Nội trong những ngày này, đồng bào tại Hà Nội và các địa phương khác tiếp tục đổ dồn về con đường Hoàng Diệu, nơi có căn nhà Đại tướng đã gắn bó mấy chục năm.
 
Do những người đến viếng xếp hàng cả giờ dưới trời nắng gắt, lực lượng y tế Hà Nội đã tổ chức ứng trực 3 xe cấp cứu 115 với đầy đủ phương tiện và y, bác sĩ.
 
Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI