Sự kiện diễn ra trước khai mạc 2 ngày, kéo dài từ ngày 7 đến 14-6, với sự tham dự của các đoàn đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, 3 tổ chức quốc tế cùng 35 tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định festival là một sự kiện lớn của tỉnh, mang tầm quốc tế, không chỉ quảng bá tinh hoa di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển ngành du lịch mà còn là cơ hội thu hút các nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu thị trường tiềm năng Quảng Nam. Với hàng loạt hoạt động diễn ra, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu thu hút 1 triệu lượt khách trong những ngày diễn ra festival.

33 quốc gia, vùng lãnh thổ dự Festival Di sản Quảng Nam - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn mở màn lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017

Đến dự và phát biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã đồng lòng chung sức xây dựng một hình ảnh độc đáo trong phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung mà lễ hội nói trên là một minh chứng. "Điều đáng trân trọng là không chỉ làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà lễ hội còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn và của cả Việt Nam" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin-ảnh: Tr.Thường