Tòa chung cư 17 tầng đổ sập - Ảnh: Reuters
Tòa chung cư 17 tầng đổ sập - Ảnh: Reuters

Chiều tối ngày 6-2, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết hiện có 4 công dân Việt Nam đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập trong vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 6-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa những công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Đồng thời, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã mở 2 đường dây nóng +886988193929 và +886978655358 để có thể kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

Chiều tối cùng ngày, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết hiện có 4 công dân Việt Nam đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập.

Tính đến tối 6-2, đã có ít nhất 13 người chết trong vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter ở TP Đài Nam thuộc đảo Đài Loan vào sáng cùng ngày. Theo hãng tin CNA (Đài Loan), có 484 người bị thương. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm khoảng 30 người mất tích trong tòa chung cư 17 tầng mang tên Weiguan Jinlong ở quận Yongkang. Hơn 250 người sống trong chung cư này và đa phần thương vong xảy ra ở đây. Trận động đất còn khiến 7 cao ốc khác bị tàn phá.

D.Ngọc