Bác đề xuất xây dựng miếu thờ trong dự án Formosa

Tin mới

20/07/2014 09:26

(NLĐO)- Dù UBND tỉnh đã có văn bản cho phép song Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã "bác" đề xuất xây miếu thờ trong dự án của Formosa thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

 

Một góc dự án Formosa ở Khu KT Vũng Áng.

Một góc dự án Formosa ở Khu Kinh tế Vũng Áng

 

Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có thông báo số 510-TB/TB về việc không đồng ý đề xuất xây miếu thờ trong dự án của Formosa (Khu Kinh tế Vũng Áng) của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 4-6-2014, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có văn bản 1406004/CV-FHS gửi Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh xin cấp phép xây miếu thờ trong dự án Formosa. Văn bản có nội dung: Để an ủi phần nào tâm linh của người dân quanh vùng và nhân viên trong khu vực nhà máy, nhằm thờ tự các vong linh trong khu vực dự án có phần mộ thất lạc, Công Formosa Hà Tĩnh quy hoạch xây dựng miếu thờ phía trước bên phải tòa nhà hành chính 9 tầng của khu sinh hoạt. Diện tích miếu thờ khoảng 18 m2, trong đó chiều rộng 3,6 m chiều dài 5,1 m, chiều cao 4,5 m.

Thông báo 510-TB/TB của Tỉnh ủy Hà Tĩnh nêu rõ: “Sau khi nghe báo cáo và các thông tin về việc phản ánh của dư luận là không đồng tình với việc Công ty Formosa Hà Tĩnh đề xuất xây dựng miếu thờ trong dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh; nay Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, các sở ban ngành cấp tỉnh có liên quan và huyện Kỳ Anh làm việc để dừng triển khai theo đề xuất xây dựng miếu thờ của Công ty Formosa Hà Tĩnh; đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội dung trên và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy”.

Trước đó, vào ngày 18-6-2014, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản số 598/KKT-QHXD về việc hướng dẫn xin cấp phép miếu thờ cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 1-7-2014, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 2784/UBND-GT, cho phép Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xây dựng miếu thờ trong khu dự án Formosa.

Formosa (nhà đầu tư Đài Loan) là chủ đầu tư dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương với tổng vốn đầu tư gần 10 tỉ USD và đang có kế hoạch tăng vốn lên 27 tỉ USD.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI