“Bác” đề xuất xin 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam

Tin mới

15/12/2014 21:23

(NLĐO)- Các bộ: Quốc phòng, Công an, GT-VT, VH-TT và DL… đều không đồng tình với việc cho phép 1.000 xe du lịch Trung Quốc cùng khoảng 1.500 người vào sâu trong nội địa Việt Nam.

 

Các bộ ngành của Việt Nam đều không đồng ý cho phép 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam. Ảnh minh họa.
Các bộ ngành của Việt Nam đều không đồng ý cho phép 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam. Ảnh minh họa.

 

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối 15-12, ông Nguyễn Xuân Thủy, Vụ phó Vụ Vận tải - Bộ Giao thông Vận tải, cho biết bộ này đã chính thức có văn bản gửi tới Chính quyền nhân dân TP Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc)  để thông báo về việc không đồng ý tiếp nhận đoàn 1.000 chiếc xe du lịch chở 1.500 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam.

“Ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải dựa trên ý kiến góp ý của các bộ ngành liên quan như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch…”- ông Thủy nói.

Văn bản số 989/HTQT của Bộ Giao thông vận tải gửi Chính quyền nhân dân TP Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) ngày 15-12 ghi rõ: Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam không đồng ý tiếp nhận đoàn xe nêu trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân TP Bằng Tường do không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh trật tự cho đoàn xe.

Trước đó, trong văn bản gửi tới Bộ Giao thông vận tải vào ngày 1-12 vừa qua, Chính quyền nhân dân TP Bằng Tường đề nghị cấp phép cho khoảng 1.000 xe khách từ 4 chỗ ngồi trở lên nhập cảnh vào Việt Nam để tiến hành hoạt động du lịch các nước ASEAN theo hình thức đoàn du lịch, với số người khoảng 1.500 người. Theo đó, 1.000 xe này sẽ chia thành nhiều tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TPHCM, Hội An, Bình Thuận…; có đoàn sẽ quá cảnh sang Lào, Campuchia.

Phía chính quyền TP Bằng Tường còn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận xe du lịch phía Trung Quốc sử dụng giấy phép vận tải đường bộ quốc tế loại F do Phòng quản lý vận tải quốc tế đường bộ cửa khẩu Hữu Nghị Quan Trung Quốc cấp với biển hiệu cờ nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời mua các loại bảo hiểm liên quan; cơ quan ngành GTVT của Việt Nam phối hợp với cơ quan liên quan đảm bảo tốt việc cứu trợ đối với người và xe; cơ quan chức năng tại cửa khẩu phía Việt Nam giải quyết ưu tiên “luồng xanh” đối với xe du lịch, đồng thời đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh và giảm giá thành thông quan.

Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI