xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo cáo Bộ Công an vụ Vũ Đình Duy “đi nước ngoài chữa bệnh"

Ph.Nhung

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết Vinachem đã báo cáo lên Bộ Công an vụ việc ông Vũ Đình Duy “âm thầm” đi nước ngoài với lý do "chữa bệnh".

Sáng 5-11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã trao đổi với báo chí một số nội dung liên quan đến vụ việc ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), nguyên tổng giám đốc Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), tự ý đi ra nước ngoài với lý do để chữa bệnh.


Vũ Đình Duy khi đương chức Tổng giám đốc PVTex - Ảnh: PVTex

Vũ Đình Duy khi đương chức Tổng giám đốc PVTex - Ảnh: PVTex

Thứ trưởng Vượng nhận định: "Đó là việc trái với quy định của cơ quan và đương nhiên anh Vũ Đình Duy phải chịu trách nhiệm về vi phạm đó".

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Vinachem đã báo cáo lên bộ Công Thương về vụ việc này. Đồng thời, được biết, Vinachem cũng đã có báo cáo lên Bộ Công an.

Về kết quả làm việc của Tổ kiểm tra Bộ Công Thương với Vinachem vào chiều 4-11, Thứ trưởng Vượng cho biết ông chưa nhận được báo cáo nội dung.

Tuy nhiên, ông Vượng khẳng định trách nhiệm đầu tiên là của ông Vũ Đình Duy bởi là một thành viên của HĐTV, khi ra nước ngoài, dù là chữa bệnh hay mục đích gì thì cũng phải được sự cho phép của cơ quan. Ngoài ra, Vinachem quản lý cán bộ để xảy ra sự việc như vậy thì cũng bị liên đới.

Trước đó, ngày 2-11, Vinachem đã báo cáo với Bộ Công Thương nhận về việc ông Vũ Đình Duy, Thành viên HĐTV Vinachem, nguyên tổng giám đốc PVTex, có đơn xin nghỉ để chữa bệnh và đã vắng mặt nhiều ngày ở cơ quan.

Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Vinachem có trách nhiệm xem xét việc chấp hành pháp luật của cán bộ trong tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục quy định của pháp luật. Bộ khẳng định không chấp nhận đơn xin nghỉ phép đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sĩ Công nghệ hóa học. Ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4-2016. Trước đó, ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty PVtex từ ngày 15-7-2009 đến tháng 2-2014.

Liên quan tới PVTex, đầu tháng 10-2016, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ do PVTex làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp Đình Vũ (quận Hải An, TP Hải Phòng) với tổng vốn đầu tư gần 325 triệu USD (tương đương khoảng 5.437 tỉ đồng tính theo tỉ giá tại thời điểm phê duyệt dự án năm 2008). Dự án này đã thua lỗ hơn 1.470 tỉ đồng sau 3 năm hoạt động từ năm 2012-2014 và hiện đã dừng hoạt động.

Tại kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành hữu quan xử lý về kinh tế 54 tỉ đồng và hơn 22.000 USD do nghiệm thu thanh toán sai, trùng lắp, đồng thời, yêu cầu PVTex xử lý dứt điểm các tranh chấp do thay đổi nguồn gốc xuất xứ thiết bị, vật tư. Thanh tra Chính phủ cũng đã kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo