Bão số 8 đe dọa miền Trung, Tây Nguyên

Tin mới

17/09/2013 21:31

Sáng 17-9, áp thấp nhiệt đới trên khu vực quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành cơn bão số 8. Vị trí tâm bão cách bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam khoảng 170 km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Bão số 8 có khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta vào đêm 18, rạng sáng 19-9.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương và yêu cầu có công điện khẩn gửi các địa phương, bộ, ngành để đối phó với bão số 8; Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng tiếp tục kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão, ra khỏi vùng nguy hiểm và neo đậu ở những khu vực an toàn.
 
Người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế di chuyển quán xá dọc biển trước khi bão số 8 đổ bộ.
 Ảnh: QUANG NHẬT

Dự báo bão số 8 sẽ gây mưa to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên với lượng mưa bình quân khoảng 300 mm, thậm chí có nơi mưa cục bộ lên đến 500 mm. Vì vậy, các địa phương cần đặc biệt chú ý đến khu vực dân cư có nguy cơ sạt lở, lũ quét để có phương án phòng, tránh thiệt hại về người và tài sản; chủ động kiểm tra đê điều, hồ đập, có biện pháp bảo đảm an toàn về người, tài sản; rà soát phương án sơ tán dân ở các khu vực nguy hiểm.

Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh, thành Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số 29.854 tàu/134.163 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 8 để chủ động phòng tránh. Đặc biệt, khu vực giữa biển Đông và quần đảo Hoàng Sa hiện có 31 tàu thuyền với 387 người. Trong đó, 26 tàu cá của ngư dân Đà Nẵng với 301 lao động và 5 tàu cá của Quảng Ngãi với 86 lao động.

V.Duẩn - H.Dũng - Tr.Thường - Th.Phương - Q.Nhật - H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI