Ngày 18-10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang xác nhận Đồn Biên phòng Nam Du, xã An Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đã bắt giữ 3 đối tượng nghi giết hại dã man chủ tàu và đầu bếp trên tàu, gồm: Phạm Văn Linh (SN 1991, ngụ Vĩnh Long); Nguyễn Văn Tình (SN 1993, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thành Nhịn (SN 2003, ngụ Đồng Tháp). Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tứ (chủ tàu, SN 1973, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và ông Hậu (đầu bếp)

Làm việc với Đồn Biên phòng, bước đầu 3 đối tượng trên khai nhận vào tháng 7- 2016, họ được ông Tứ thuê làm việc trên tàu cá số hiệu BT-93574 với vai trò là ngư phủ phụ đánh bắt hải sản. Biết mỗi lần ra khơi, ông Tứ có mang theo một lượng lớn dầu dự trữ nên cả 3 đối tượng đã chuẩn bị dao, kéo và bàn kế hoạch giết hại ông Tứ để cướp dầu bán lấy tiền tiêu xài.


3 đối tượng Linh, Tình và N. tại Đồn Biên phòng. Ảnh: Bảo Thy

3 đối tượng Linh, Tình và N. tại Đồn Biên phòng. Ảnh: Bảo Thy

Tối 14- 10, lợi dụng lúc ông Tứ và ông Hậu mất cảnh giác, cả 3 đối tượng dùng hung khí đâm tới tấp vào người khiến 2 nạn nhân phải nhảy xuống biển với hy vọng trốn thoát. Tuy nhiên, Tình và Linh vẫn lao theo và truy sát tới khi nạn nhân tử vong mới leo lên tàu. Riêng Nhịn khai nhận không tham gia giết 2 nạn nhân.

Gây án xong, Linh và Tình ép Nhịn cùng lên tàu để hướng về đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, cả 3 bán gần hết số dầu trên tàu để ăn nhậu, tiệc tùng trên đảo. Sáng 15- 10, cả 3 lái tàu trở lại xã đảo An Sơn rồi bỏ tàu để lên bờ thuê nhà trọ và mua vé định trốn vào đất liền thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ, giao cho Công an huyện Kiên Hải xử lý.

Hiện tại, Đồn Biên phòng Nam Du đã phát thông báo đến đội ngũ tàu thuyền đang đánh bắt trên vùng biển từ Kiên Hải tới Thổ Châu cùng hỗ trợ tìm kiếm thi thể ông Tứ và ông Hậu.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 18- 10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết thi thể của ông Hậu đã được tìm thấy ở vùng biển Cà Mau.

Trước đó, người dân xã đảo An Sơn phát hiện tàu cá của ông T. trôi dạt trên biển nhưng không có người lái nên đã báo đến Đồn Biên phòng Nam Du.

Bảo Thy- Thốt Nốt