Sáng 26-7, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Ngọc Vịnh (SN 1968; ngụ thôn 4, xã Đại An, huyện Đại Lộc) về hành vi "Dâm ô đối với trẻ em".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 11-7, trên đường trở về nhà sau cuộc nhậu với người cùng thôn, Vịnh ghé nhà bà L. (ngụ cùng xã). Lúc này, trong nhà chỉ có 2 đứa cháu ngoại của bà L. là cháu Tr. (SN 2011) và cháu T. (SN 2014; cùng ngụ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Bắt giam kẻ dâm ô bé gái rồi cho 2.000 đồng - Ảnh 1.

Ông Vịnh đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam

Lợi dụng lúc vắng người, ông Vịnh đã kéo cháu Tr. vào nhà vệ sinh và thực hiện hàng loạt hành vi đồi bại với cháu bé. Khi cháu Tr. khóc, ông Vịnh lấy 2.000 đồng đưa cháu bé nhưng Tr. không lấy mà nói sẽ kể cho bà ngoại nghe. Lúc này, ông Vịnh lấy lại tiền cất vào túi.

Sau khi cháu Tr. kể lại sự việc, gia đình hết sức bức xúc đã làm đơn trình báo cho công an. Tại cơ quan điều tra, ông Vịnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, cũng tại Đại Lộc, vào chiều 25-6, TAND huyện Đại Lộc cũng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mến (SN 1964; ngụ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Dâm ô đối với trẻ em". Tương tự ông Vịnh, ông Mến cũng đã dở trò dâm ô với 2 bé gái là con và cháu của bạn nhậu. Nhiều người cho rằng cần tuyên phạt nặng đối với loại tội phạm này để răn đe cho xã hội.  

Tr.Thường