Sáng ngày 26-7, nhiều người thân của bệnh nhân Lê Xuân H. (SN 1984, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) tập trung tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân khiến anh H. tử vong.

Bệnh nhân co giật,  tử vong  sau  tiêm, người nhà vây bệnh viện - Ảnh 1.

Rất đông người nhà nạn nhân Hiếu kéo đến bệnh viện yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân anh Hiếu tử vong

Trước đó, theo người thân anh H., vào sáng ngày 21-7, trong khi trèo lên sửa lại nhà sau cơn bão số 2, anh H. bị ngã và được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết anh H. bị chấn thương cột sống và giới thiệu chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An tiếp tục điều trị. Sau khi chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, đến ngày 24-7, anh H. được phẫu thuật. 

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, sức khỏe anh H. đã có những chuyển biến tốt. Đến chiều ngày 25-7, anh H. được các bác sĩ tiêm một liều thuốc, sau khi tiêm xong bệnh nhân bắt đầu lên cơn co giật… Người nhà báo cáo sự việc và ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, đưa bệnh nhân xuống khoa hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến khoảng 5 giờ sáng ngày 26-7, gia đình được thông báo rằng anh H. đã tử vong. 

Ông Nguyễn Hách (trú tại huyện Nghi Xuân, người thân anh H.), bức xúc: "Trước khi tiêm, cháu tôi còn tỉnh táo, khỏe, ăn được cả tô cháo. Sau khi được tiêm một liều thuốc thì lên cơn co giật, sùi bọt mép. Họ đưa đi cấp cứu, đến sáng ngày 26-7, thì báo cho gia đình là đã tử vong. Chúng tôi yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân vì sao cháu tôi lại chết một cách đột ngột như vậy".

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, chiều ngày 25-7, bệnh nhân H. được tiêm thuốc kháng sinh để điều trị. Sau khi tiêm thì có biểu hiện bất thường, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Hiện phía bệnh viện cũng đã gặp người nhà bệnh nhân để chia buồn. Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An và cơ quan chức năng liên quan.

Được biết, anh H. đã có vợ và 1 con nhỏ mới 8 tháng tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Nghĩa Đàn