Bị hại vắng mặt, tòa hoãn xử vụ chìm tàu trên sông Hàn

Tin mới

23/03/2017 10:10

(NLĐO) – Nhiều bị hại vắng mặt trong phiên xét xử vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người tử vong nên HĐXX sơ thẩm đã quyết định hoãn phiên xử.

Ngày 23-3, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người tử vong.


4 bị cáo liên quan đến vụ lật tàu Thảo Vân 2 sẽ được mang ra xét xử lại vào ngày 3-4

4 bị cáo liên quan đến vụ lật tàu Thảo Vân 2 sẽ được mang ra xét xử lại vào ngày 3-4

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Lê Công Chí (SN 1975, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là lái tàu Thảo Vân 2 về tội vi phạm giao thông đường thủy, bị cáo Võ Quốc Hùng (SN 1972, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chủ tàu) và Nguyễn Ngọc Quân (SN 1981, ngụ huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, nhân viên bán vé) tội sử dụng phương tiện giao thông đường thủy không an toàn, bị cáo Lê Sáu (SN 1975, nguyên Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng) tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa triệu tập nhiều bị hại trong đó có gia đình của 3 bị hại là thân nhân những người tử vong trong vụ lật tàu. Tuy nhiên, gia đình bị hại có hai cháu bé tử vong không có mặt tại tòa. Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Công Chí cũng vắng mặt.

Luật sư bào chữa cho các bị cáo còn lại cùng đại diện VKS cũng đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập đầy đủ bị hại và các nhân chứng cũng như luật sư bào chữa. HĐXX sơ thẩm đã tuyên hoãn phiên tòa và dự kiến mở lại vào ngày 3 và 4-4.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 4-6-2016, tàu Thảo Vân 2 khi đang chở hơn 50 hành khách tham quan trên sông Hàn, TP Đà Nẵng thì bị lật chìm. Vụ tai nạn khiến 3 hành khách tử vong trong đó có 2 trẻ em là chị em ruột.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI