Chiều 18-7, thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó trưởng công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, xác nhận cơ quan này đang điều tra vụ việc kiểm lâm viên Nguyễn Thà (trạm kiểm lâm Đại Hồng, huyện Đại lộc) bị một lâm tặc hành hung ngay tại trạm.


Kiểm lâm viên Nguyễn Thà bị aalm tặc chém Ảnh: CTV

Kiểm lâm viên Nguyễn Thà bị aalm tặc chém Ảnh: CTV

Theo báo cáo của trạm Kiểm lâm Đại Hồng, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 12-7 lực lượng kiểm lâm tại trạm phát hiện một người dùng xe gắn máy không có BKS chở một hộp gỗ lậu (gỗ đinh khét thuộc nhóm II, khối lượng 0,23 m3) chạy bám theo sau xe tải chở xi măng để qua mặt trạm kiểm lâm.

Phát hiện sự việc, tổ công tác đã kéo cổng kiểm soát ra lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng người này không chấp hành. Lực lượng chức năng mời vào trụ sở làm việc nhưng người này dùng những lời lẽ thô tục hăm dọa và nhục mạ lực lượng kiểm lâm rồi bỏ đi.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, người này vác theo một con dao quay lại trạm, xông thẳng vào chốt gác dùng những lời lẽ thóa mạ và vung dao chém vào lực lượng đang trực. Hậu quả kiểm lâm viên Nguyễn Thà bị rách vết dài 10cm kéo từ tai đến mép miệng phía bên phải, phải nhập viện cấp cứu.

Q.Vinh