Ngày 12-7, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tại cuộc tiếp xúc, đoàn đại biểu HĐND đã báo cáo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, khóa IX HĐND TP vừa kết thúc.

Bí thư Đà Nẵng: Không có đại gia chi phối lãnh đạo Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cử tri Hải Châu đặt nhiều câu hỏi về lãnh đạo Đà Nẵng

Các cử tri cũng đã nêu ra hàng loạt câu hỏi về các vấn đề nóng được dư luận quan tâm xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian vừa qua như sai phạm của khách sạn, chung cư Mường Thanh, quy hoạch bán đảo Sơn Trà, thông tin về nội bộ lãnh đạo thành phố, ô nhiễm môi trường…

Cử tri Nguyễn Tiến Dũng cho rằng hiện nay Đà Nẵng có nhiều công trình xây dựng trái phép và không phép khiến người dân bức xúc và suy nghĩ tiêu cực về lãnh đạo TP. "Như Tập đoàn Mường Thanh, từ tầng 2 đến tầng 5 là được cấp phép xây dựng nhà giữ trẻ, hồ bơi, phòng tập gym... nhưng không biết chúng ta quản lý như thế nào để chủ đầu tư lại xây dựng thành các căn hộ để bán"- Ông Dũng nói.

Bí thư Đà Nẵng: Không có đại gia chi phối lãnh đạo Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Xuân Anh khẳng định không có đại gia nào chi phối lãnh đạo Đà Nẵng

Còn cử tri Nguyễn Quốc Hòa thì đặt câu hỏi: "Xin lãnh đạo TP nói rõ có hay không việc các tổ chức, các cấp chính quyền của Đà Nẵng bị một vài cá nhân là đại gia, có thế lực tác động làm chi phối gây mất đoàn kết dẫn đến nội bộ lục đục trong thời gian vừa qua, gây mất lòng tin trong nhân dân".

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề nội bộ của lãnh đạo Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng trong quá trình điều hành lãnh đạo TP có một số nội dung, ý kiến chưa thống nhất với nhau cũng là chuyện bình thường. Ông Xuân Anh thẳng thắn nhận định sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm về vấn đề trên. " Chúng tôi xin kiểm điểm và rút kinh nghiệm chứ không có ai chi phối lãnh đạo TP cả. Cử tri, cấp ủy bầu chúng tôi lên đảm nhiệm chức vụ này. Vì vậy, xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo TP cả" – Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng nhấn mạnh cá nhân ông là cán bộ trẻ và còn công tác lâu dài nên không việc gì phải thế này thế kia. "Tôi không có việc gì phải đánh đổi truyền thống gia đình, không ai có thể chi phối cả. TP hết sức ủng hộ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và bảo vệ doanh nghiệp làm ăn theo đúng pháp luật. Lãnh đạo TP Đà Nẵng không vì "sân sau, sân trước" ở một vài doanh nghiệp mà bỏ bê công việc điều hành chung" – Ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Tin-ảnh: B.Vân