Bí thư Đinh La Thăng: “Hãy đặt địa vị mình mà làm sớm cho dân"

Tin mới

10/05/2016 13:58

(NĐO)- Tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi sáng 10-5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói sẽ rà soát lại toàn bộ quy hoạch các KCN, các dự án, trong đó có dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari Củ Chi.


Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: Dự án nào làm được thì phải làm ngay

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: Dự án nào làm được thì phải làm ngay

“Không thể để người dân ở một địa phương anh hùng như Củ Chi lại phải đi khiếu nại khiếu kiện khắp nơi như vậy được. Chậm nhất trong tháng 6 phải rà soát và công bố cho người dân biết các quy hoạch, giải quyết dứt điểm khiếu nại tố cáo. Dự án nào làm được thì phải làm ngay, cái nào phải điều chỉnh thì điều chỉnh. Riêng dự án Thảo cầm viên Sài gòn Safari Củ Chi phấn đấu chậm nhất trong năm nay phải triển khai” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cam kết.

Dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari có số vốn đầu tư 500 triệu USD, diện tích gần 500 ha bị "treo" hơn 10 năm nay là một trong những chủ đề bức xúc nhất của cử tri khi tiếp xúc với ĐBQH đơn vị số 9 tại cụm các xã An Nhơn Tây, An Phú, Phú Mỹ Hưng.

Nguyên nhân chính khiến dự án này chậm trễ là do công tác đền bù giải phóng mặt bằng diễn ra chậm, tình trạng tái lấn chiếm, khiếu nại, khiếu kiện diễn ra phức tạp. Bên cạnh đó, thời gian qua dự án gặp khó khăn trong việc tìm được chủ đầu tư có nguồn lực tài chính đủ mạnh.

Trao đổi với Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã ngay sau buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy nhắc nhở thêm về dự án Khu Đô thị Tây Bắc: “Hãy đặt địa vị mình đang ở trong đó, 10 năm rồi không được làm nhà. Dân ở bao nhiêu đời nay lại quy hoạch cây xanh, trong khi đất ruộng đất sình lầy thì lại quy hoạch đô thị. Dọc Quốc lộ 22, chỗ quy hoạch cây xanh có gần 20.000 hộ sinh sống ở đó . Đất để đấy không làm gì trong khi dân thì không được làm nhà. Bây giờ các cậu thử chui vào những ngôi nhà đấy ở xem có ở được không? Phải triển khai rà soát lại nhanh việc này”.


Cử tri Phan Văn Tuấn, xã An Nhơn Tây lên đưa tận tay Bí thư Đinh La Thăng tâm thư của mình.

Cử tri Phan Văn Tuấn, xã An Nhơn Tây lên đưa tận tay Bí thư Đinh La Thăng "tâm thư" của mình.


Dự án Sài Gòn Safari treo đã 10 năm nay, đất đai bỏ hoang lãng phí, người dân không làm gì được.

Dự án Sài Gòn Safari "treo" đã 10 năm nay, đất đai bỏ hoang lãng phí, người dân không làm gì được.


Bí thư Thăng: Quy hoạch đô thị mà người ta không đồng tình thì làm sao được. Giống như quy hoạch chợ, xây chợ mà dân không chịu vào, nếu hấp dẫn thì người ta đã vào rồi. Phải rà soát lại ngay.

Bí thư Thăng: "Quy hoạch đô thị mà người ta không đồng tình thì làm sao được. Giống như quy hoạch chợ, xây chợ mà dân không chịu vào, nếu hấp dẫn thì người ta đã vào rồi. Phải rà soát lại ngay".

Tin-ảnh: B. Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI