Công sở xã Quảng Trạch, nơi ông Hoàng Văn Phúc, đang công tác bị tố xài bằng giả

Công sở xã Quảng Trạch, nơi ông Hoàng Văn Phúc, đang công tác bị tố xài bằng giả

Ông Ngô Tiến Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, ngày 22-3 cho biết việc ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã sử dụng bằng giả ông có nghe, nhưng không có chuyên môn để khẳng định bằng cấp đó là thật hay giả, sự việc đang được Huyện ủy, UBND huyện thẩm tra, xác minh.

Trước đó, ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Quảng Trạch bị công dân xã này làm đơn tố cáo ông dùng bằng cấp 3 giả (THPT) để tiến thân, nhưng không được cấp trên tiến hành xử lý. “Hiện nay ông Phúc đang xin nghỉ vì lý do sức khỏe, ông ấy cũng đã xin rút khỏi danh sách đề cử giới thiệu vào HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi làm Chủ tịch UBND xã, ông Phúc giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã” - ông Ngô Tiến Tuấn cho biết.

Trong hồ sơ cán bộ được ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Xương cung cấp, ông Hoàng Văn Phúc sinh ngày 20-11-1962, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa thi năm 1980, tại Hội đồng thi Quảng Xương I, xếp loại trung bình; vào sổ cấp bằng số 1239 TC TNTHPT, ngày 30-8-1989, do Phó Giám đốc Sở Giáo dục vào Đào tạo Lê Đình Hinh ký.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục vào Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp THPT năm 1989 không có tên Hoàng Văn Phúc, sinh ngày 20-11-1962 tại Hội đồng thi Quảng Xương I.

“Năm trước, chúng tôi cũng đã kiểm tra rà soát tất cả bằng cấp của cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn toàn huyện theo chỉ đạo của cấp trên không phát hiện ra sai sót. Nay lại mới thấy có thông tin bằng cấp giả. Ông Phúc cũng đã làm đơn báo cáo xin phép Ban Thường vụ Huyện ủy nghỉ 1 tháng (từ 14-3 đến 14-4) để đi chữa bệnh” - ông Thành thông tin thêm.

Theo ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương, cơ quan đã nhận được đơn tố cáo về bằng cấp giả của ông Phúc, khi đang kiểm tra, xác minh thì công dân tố cáo rút đơn nên đơn vị dừng lại, không làm nữa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh