Bị trôi dạt trên biển 100 km, 4 thuyền viên may mắn được cứu sống

Tin mới

17/10/2016 09:15

(NLĐO)- Sau hơn 40 giờ lênh đênh trên biển, 4 thuyền viên mất tích trên tàu hàng HD - 2155 bị trôi dạt ở cảng Gianh may mắn được người dân phát hiện và cứu sống khi trôi dạt tới gần 100km.

Thuyền viên đang được điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới
Thuyền viên đang được điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới

Sáng 17-10, Ông Nguyễn Đức Tùng, giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Bình cho biết lực lượng của Đồn Biên phòng Ngư Thủy (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) đã phối hợp với người dân địa phương phát hiện và cứu sống 4 thuyền viên mất tích trên tàu hàng HD – 2155 bị chìm của Công ty Trường Thành ở vùng biển thuộc xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực phối hợp để tiếp tục tìm kiếm 1 thuyền viên còn lại.

Vụ cứu 4 thuyền viên khoảng 18 giờ 30 ngày 16-10, đang tuần tra trên biển, Tổ công tác Đồn Biên phòng Ngư Thủy nhận nhận được tin báo của ngư dân địa phương về việc phát hiện 4 người lạ trôi dạt vào bờ biển ở thôn Hòa Bắc (xã Ngư Thủy Bắc). Nhận được tin báo, Tổ công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng người dân triển khai lực lượng ứng cứu. Sau khi cứu hộ thành công, 4 người dân được đưa vào bờ và đã được các cơ quan chức năng tổ chức sơ cứu ban đầu. Sau đó các cơ quan chức năng xác định đây là 4 thuyền viên của tàu hàng HD – 2155 của Công ty Trường Thành may mắn được cứu sống ở vùng biền này, gồm: Thuyền trưởng Lê Bá Hoạt (SN 1981) và các thuyền viên Ngô Văn Di (SN 1991) và Vũ Như Thắng (SN 1964) Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989), tất cả đều trú tại tỉnh Hải Dương.

Sau đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đưa anh Thành và Thắng vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng đã bàn giao hai thuyền viên Lê Bá Hoạt và Ngô Văn Di cho gia đình.

Thuyền viên đang được điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới
Thuyền viên đang được điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới

Theo Trung tá Trương Thanh Thủy, Phó đồn Biên phòng Ngư Thủy cho biết trong quá trình tuần tra thì nhận được tin báo của ngư dân, lực lượng của đồn và địa phương đã phối hợp đưa họ vào bờ, cử quân y sơ cứu ban đầu, trong 4 trường hợp sau khi được hồi sức cấp cứu thì 2 người đã hồi phục được, còn 2 trường hợp nặng nên đã xin phép bộ chỉ huy chuyển thẳng về bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 45 phút ngày 15-10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) nhận được thông tin các tàu vận tải ven biển HD 2155, HD 2138, HD 2578, NĐ 2626, NĐ 1789 chở clinke trong khi neo tránh gió tại khu vực cửa Gianh (Quảng Bình) bị lũ lớn làm các tàu bị trôi dạt, nguy hiểm cho các thuyền viên và phương tiện. Trong đó, tàu NĐ1789 đã vào đến Hòn La (huyện Quảng Trạch) an toàn, Hai tàu HD 2578 và NĐ 2626 bị mắc cạn, tàu HD 2138 và tàu HD 2155 đã bị chìm cùng 5 thuyền viên mất tích. Ngay sau khi nhận được thông tin, MRCC đã tiến hành phát thông báo hàng hải trong khu vực cho các phương tiện ở gần các tàu bị nạn biết để hỗ trợ, đồng thời điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn. Đến 7 giờ 50 phút ngày 16-10, xuồng cứu nạn của SAR 412 đã tiếp cận và giải cứu thành công 4 thuyền viên của ND 2626. Đến tối cùng ngày, Đồn Biên phòng Ngư Thủy phối hợp với người dân địa phương phát hiện và cứu sống 4 thuyền viên mất tích trên tàu hàng HD – 2155 bị chìm. Hiện còn một thuyền viên mất tích đang được cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm.

Minh Tuấn – Quang Tám
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI