Biệt thự xây trái phép ở Sóc Trăng sẽ được “giải cứu”?

Tin mới

24/04/2017 23:13

Chiều 24-4, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), chủ trì cuộc họp với các sở, ngành để bàn phương án xử lý công trình biệt thự không phép ở phường 8, TP Sóc Trăng. Chủ đầu tư công trình này là ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng.

Theo báo cáo của UBND TP Sóc Trăng do ông Hợp ký vào sáng cùng ngày để gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, thửa đất của ông Ngọ có số 15, tờ bản đồ 01, diện tích 5.438,7 m2. Đây là đất trồng cây lâu năm, tọa lạc đường Thị Đội ở phường 8, được UBND TP Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận số H2403 ngày 10-3-2008.

Ngôi biệt thự của ông Đặng Văn Ngọ Ảnh: PHONG KHÊ
Ngôi biệt thự của ông Đặng Văn Ngọ Ảnh: PHONG KHÊ

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của TP Sóc Trăng đã được UBND tỉnh phê duyệt thì thửa đất của ông Ngọ thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị. Tuy nhiên, quy hoạch sử dụng đất của TP Sóc Trăng đến năm 2020 đang thực hiện các bước điều chỉnh theo hướng đề xuất quy hoạch đất ở tại tuyến đường Thị Đội.

Từ hướng điều chỉnh trên nên chỉ tiêu sử dụng đất năm 2017 đã được ngành chức năng trình UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt. Trong đó, phường 8 được chuyển mục đích đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp là 7,93 ha.

Sau khi lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng thông qua báo cáo trên, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng cho biết kế hoạch sử dụng đất 2017 của thành phố đã trình UBND tỉnh, chờ phê duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc khi UBND tỉnh phê duyệt thì ông Ngọ sẽ được chuyển đổi khu đất nông nghiệp đang xây biệt thự thành đất ở đô thị. Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Trần Hoàng Hợp nói: “Khi được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 thì chúng tôi sẽ hướng dẫn anh Ngọ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục cấp phép xây dựng”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào đầu tháng 2-2017, sau khi nhận được phản ánh của người dân, các ngành chức năng của TP Sóc Trăng đã vào cuộc và phát hiện ngôi biệt thự trên xây dựng không có giấy phép nên nhắc nhở và yêu cầu trong vòng 2 tháng, chủ đầu tư phải bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó khoảng nửa tháng, ông Ngọ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhưng không được giải quyết vì khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi đất ở của TP. Thế nhưng, ông Ngọ vẫn tiếp tục xây ngôi biệt thự trên diện tích đất nông nghiệp này. Đến nay, công trình đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành.

Giải thích về lý do xây dựng biệt thự không phép, ông Ngọ nói định xây dựng biệt thự trước rồi xin giấy phép xây dựng bổ sung sau.

Công Tuấn - Phong Khê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI