Bộ Công an nói về xử lý thông tin sai sự thật vụ nước mắm nhiễm asen

Tin mới

22/10/2016 19:52

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định trong vụ nước mắm nhiễm asen, ai đưa ra thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân thì cũng phải xem xét. Nếu có sự vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh thì cũng phải điều tra xử lý nghiêm.


Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm (đứng) khẳng định ai đưa ra thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân thì cũng phải xem xét. Nếu có sự vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh thì cũng phải điều tra xử lý nghiêm-Ảnh: VPQH

Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm (đứng) khẳng định ai đưa ra thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân thì cũng phải xem xét. Nếu có sự vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh thì cũng phải điều tra xử lý nghiêm-Ảnh: VPQH

Liên quan đến vụ thông tin nước mắm nhiễm asen gây hoang mang dư luận, chiều 22-10, bên hành lang Quốc hội, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cho biết Bộ Công an đã có bàn bạc với Bộ Thông tin và Truyền thông về vấn đề này.

"Tất cả những gì liên quan đến vi phạm pháp luật, vi phạm quy định đều phải được xem xét. Nếu mức độ vi phạm hành chính thì xử phạt hành chính, vi phạm hình sự thì xử lý hình sự"- Bộ trưởng Bộ Công an nói.

“Vi phạm đó làm mất trật tự xã hội thì cần phải nghiên cứu. Không phải chỉ Bộ Thông tin và Truyền thông mà người dân cũng có quyền phản ánh lên việc mất trật tự, chuyện vi phạm luật pháp, thậm chí việc vi phạm phong tục tập quán, truyền thống”- Bộ trưởng Bộ Công an cho hay.nhấn mạnh.

Về thông tin nước mắm nhiễm asen khiến bà con đang bị thiệt hại nặng nề, thậm chí một số siêu thị cũng đã đẩy nước mắm truyền thống của bà con sản xuất ra ngoài, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết đấy cũng là hiện tượng xã hội cần phải nghiên cứu. Bộ Công an sẽ phối hợp với nhiều cơ quan khác, ví dụ như đánh giá về khoa học thì phải xem độc hại, độc tố như thế nào. Nhiều cơ quan xác nhận việc đó đang ở phạm vi cho phép chưa ảnh hưởng đến sức khỏe, thì vẫn hoạt động bình thường.

"Còn ai đưa ra thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân thì cũng phải được xem xét, xem xét trên nhiều khía cạnh. Công an duy trì môi trường lành mạnh, trong đó có môi trường sống, môi trường hoạt động kinh doanh. Nếu làm thủ đoạn, cách thức tung tin lên để cạnh tranh không lành mạnh thì cần phải xử lý”- Thượng tướng Tô Lâm khẳng định.

Cũng trong chiều 22-10, góp ý thảo luận tại tổ về đề án tái cơ cấu nền kinh tế, ĐB Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, cũng đề cập đến vụ nước mắm nhiễm asen như một minh chứng về việc thiếu cơ chế bảo vệ người nông dân hiện nay.

"Vụ nước mắm vừa rồi là chuyện vô cùng tàn nhẫn đối với ngư dân và người dân sống bằng nghề làm mắm truyền thống. Đấy là sự cạnh tranh không lành mạnh và không khéo chúng ta mất thương hiệu, ảnh hưởng đến bao nhiêu người về công ăn, việc làm"- bà Lan nói.

Nghe vậy, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng liền đặt câu hỏi: “Ai là người có thẩm quyền công bố chất lượng nước mắm?”. Bà Phong Lan cho biết Bộ Y tế có thẩm quyền này.

Bí thư Thăng liền đưa ra thắc mắc: “Vậy tại sao thông tin không chính xác mà Bộ không đính chính, liệu Sở Y tế lên tiếng được không?”.

Bà Lan cho hay bà chỉ lên tiếng với tư cách là đại biểu Quốc hội, là chuyên gia, còn Sở Y tế TP HCM không có tư cách tuyên bố về việc này.

V.Duẩn-Ph.Nhung-Ng.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI