Nhóm vệ sĩ hộ tống chặn cả xe tải để cho đoàn ôtô đi qua, gây náo loạn con đường
Ngày 24-5, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM và Công an TP Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc một nhóm vệ sĩ dẹp đường, hộ tống đoàn sai quy định chiều 22-5.
 
Trước đó, trên đường đến sân bay Tân Sơn Nhất đón Nick Vujicic đến Việt Nam vào chiều 22-5 , một đội vệ sĩ mặc áo xanh được huy động để dẫn đường. Đội vệ sĩ đi trên 7 - 8 chiếc mô tô phân khối lớn, ngang nhiên hú còi, nháy đèn và vung gậy để chặn xe.
Trên suốt tuyến đường, những chiếc môtô không ngừng lạng lách, đánh võng, nhấp nháy đèn và hụ còi inh ỏi. Còn các các vệ sĩ được trang bị bộ đàm liên tục thổi còi yêu cầu người đi đường dạt vào hai bên đường. Họ thậm chí còn chặn cả xe tải để cho đoàn ôtô đi qua, gây náo loạn con đường.
Các vệ sĩ đi trên mô tô phân khối lớn, ngang nhiên hú còi, nháy đèn và vung gậy để chặn xe sai quy định
 
Được biết, nhóm vệ sĩ này là của Công ty vệ sỹ Titan, đã được thuê để hộ tống đoàn đón nhân vật Nick Vujicic.
Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu: “Nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo lãnh đạo Bộ và thông tin cho báo chí”.
Nick Vujicic là một chàng trai người Australia không có tay và chân song đã nỗ lực vươn lên trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng trên toàn thế giới. Anh trở thành tấm gương và truyền cảm hứng về khát khao sống, chiến đấu vượt qua nghịch cảnh cho hàng chục triệu người khuyết tật cũng như đem lại niềm tin vào cuộc sống cho giới trẻ.
Nick Vujicic được mời về Việt Nam tham dự một chuỗi sự kiện với các cuộc giao lưu, gặp gỡ đang gây xôn xao cả nước cũng như làm “dậy sóng” cộng đồng mạng.
Theo quy định, chỉ có lực lượng Cảnh sát giao thông, các lực lượng quân sự khi làm nhiệm vụ dẫn đường cho các nguyên thủ quốc gia, các đoàn chính khách... hay những sự kiện lớn mới được phép sử dụng còi hụ để dẹp đường.
N.Quyết