Chiều 14-10, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí. Báo chí đã đặt câu hỏi liên quan tới việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, hiện bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, truy nã toàn quốc và quốc tế do bỏ trốn).

Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết: “Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ liên quan tới việc khen thưởng, tuyển dụng, trình Thủ tướng phê chuẩn, đầu tháng 9 đã có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ đã triển khai kế hoạch và triển khai các hoạt động kiểm điểm từ các Cục, Vụ có liên quan một cách nghiêm túc, theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ đã rất nghiêm túc chấp hành và xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác giúp cho Bộ Nội vụ thực hiện nhiệm vụ này, phối hợp với Tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương".


Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, chủ trì họp báo

Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, chủ trì họp báo

“Trong quá trình phối hợp thực hiện, từ chuyên viên theo dõi cho đến lãnh đạo cấp vụ, lãnh đạo bộ, tập thể Ban cán sự thì chúng tôi tiến hành đảm bảo một cách nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để mà kiểm điểm đảm bảo khách quan, đúng chức trách, trách nhiệm từng người” - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay.

"Kết quả kiểm điểm đó chúng tôi đã báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét. Khi nào có ý kiến của các cấp có thẩm quyền thì Bộ Nội vụ sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu thì kiểm điểm đến đó một cách nghiêm túc, chấp hành sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư và cấp trên"- ông Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

N.Quyết