Ngày 19-4, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết Bộ Nội vụ đã tới tỉnh để phối hợp với sở làm việc với UBND huyện Thạch Thành nhằm làm rõ việc nhiều cán bộ Phòng Tài chính huyện Thạch Thành dùng xe công đi lễ trong giờ hành chính.

Theo ông Tùng, hiện vụ việc đang trong quá trình xác minh, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.


Nhiều cán bộ Phòng Tài chính huyện Thạch Thành bước xuống chiếc xe biển xanh đi lễ trong đền Am Tiên (Thanh Hóa)

Nhiều cán bộ Phòng Tài chính huyện Thạch Thành bước xuống chiếc xe biển xanh đi lễ trong đền Am Tiên (Thanh Hóa)

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 13-4, tại đỉnh núi Nưa (thuộc quần thể di tích Quốc gia Đền Nưa - Am Tiên), xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình đi tác nghiệp, phóng viên đã ghi nhận 1 chiếc xe biển xanh chở theo nhiều người mang theo đồ lễ vào thắp hương, làm lễ trong đền. Thời điểm trên đang trong giờ hành chính, ngày thứ 5.

Theo tìm hiểu, chiếc xe biển xanh 36B-1166 đi lễ thuộc sự quản lý của UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đoàn người đi lễ trong giờ hành chính gồm có ông Lê Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện Thạch Thành, cùng nhiều cán bộ, nhân viên phòng này.

Thông tin trên đã được UBND huyện Thạch Thành xác nhận và cho biết hôm đó chiếc xe được Văn phòng phân cho Phòng Tài chính đi công tác ở TP Thanh Hóa. “Trong đoàn công tác có anh Thành dẫn đầu, sau khi xong việc, Phòng Tài chính huyện Triệu Sơn mời lên đó chơi, ăn cơm”- ông Lê Văn Trinh thông tin.

Sau khi thông tin được báo chí phản ánh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ vào cuộc điều tra, xác minh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-4.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn