Kiểm tra 6 Phó giám đốc sở, cán bộ huyện lấy xe công đi lễ chùa

Tin mới

15/04/2017 09:31

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, làm rõ việc 6 Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định và công chức huyện Thạch Thành, Thanh Hóa lấy xe công đi lễ chùa


Xe biển xanh của UBND huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), xuất hiện tại Khu di tích Đền Nưa - Am Tiên sáng 13-4 - Ảnh: Thanh Tuấn

Xe biển xanh của UBND huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), xuất hiện tại Khu di tích Đền Nưa - Am Tiên sáng 13-4 - Ảnh: Thanh Tuấn

Sáng nay 15-4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc cán bộ ở 2 tỉnh Bình Định và Thanh Hoá lấy xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Cụ thể, ngày 13 và 14-4, một số báo chí phản ánh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định hiện có 6 phó giám đốc sở và một số công chức Phòng Tài chính huyện Thạch Thành, Thanh Hoá lấy xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-4.

Trước đó vào gày 13-4, tại đỉnh núi Nưa (thuộc quần thể di tích Quốc gia Đền Nưa - Am Tiên), xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình đi tác nghiệp, phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi nhận 1 chiếc xe biển xanh chở theo nhiều người mang theo đồ lễ vào thắp hương, cúng bái trong đền. Mặc dù thời điểm trên đang trong giờ hành chính, ngày thứ 5.

Theo tìm hiểu, chiếc xe biển xanh 36B-1166 đi lễ thuộc sự quản lý của UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đoàn người đi lễ trong giờ hành chính gồm có ông Lê Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện Thạch Thành, cùng nhiều cán bộ, nhân viên phòng này.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, xác nhận chiếc xe biển xanh 36B-1166 là của đơn vị. “Chiếc xe này huyện phân cho tôi đi công tác, sáng nay (13-4) tôi ở trụ sở, thấy anh em văn phòng báo là có Phòng Tài chính đăng ký xe tới Sở Tài chính (TP Thanh Hóa) để làm việc. Chắc anh em họ xong việc rồi tiện thể lên đó chơi”- ông Thông nói.

Còn ông Lê Văn Trinh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, cho biết sau khi đã kiểm tra, đúng là có xe biển xanh của huyện có mặt tại di tích Am Tiên vào gần cuối giờ sáng nay 13-4.

“Sáng nay xe này được bố trí lịch cho Phòng Tài chính đi duyệt quyết toán tại Sở Tài chính, có anh Thành dẫn đầu. Sau khi xong việc, Phòng Tài chính huyện Triệu Sơn mời lên đó chơi, ăn cơm. Anh em hiện chưa về, nhưng chiều nay (ngày 13-4) về tôi sẽ yêu cầu làm giải trình để nắm rõ sự việc”- ông Trinh thông tin.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ), không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã có nhiều văn bản gửi các địa phương để chấn chỉnh việc này.

B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI