Bộ Quốc phòng dừng bay, rà soát lại các máy bay

Tin mới

30/01/2015 20:30

(NLĐO) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết sau vụ tai nạn trực thăng quân sự UH-1 ngày 28-1, Bộ Quốc phòng đã cho dừng tất cả các chuyến bay để rà soát

 

Một chiếc máy bay trực thăng UH-1 của Quân chủng Phòng không - Không quân - Ảnh minh họa
Một chiếc máy bay trực thăng UH-1 của Quân chủng Phòng không - Không quân - Ảnh minh họa

 

Tối 30-1, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết hiện chưa có báo cáo chính thức về vụ tai nạn trực thăng quân sự UH-1 ngày 28-1 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) khiến 4 quân nhân hy sinh nhưng nhận định chung là do lỗi kỹ thuật.

Cũng theo ông Nên, những ngày qua báo chí đã đặt nhiều dấu hỏi về sự an toàn của những máy bay cũ và có nên ngưng sử dụng không. Tuy nhiên, các thông số của Bộ Quốc phòng cho thấy xét về mặt kỹ thuật, máy bay này hoàn toàn có thể sử dụng được.

Cụ thể, máy bay UH-1 số hiệu 7912 gặp nạn ngày 28-1 vừa qua sản xuất năm 1970, được sửa chữa lớn lần thứ hai tại Mỹ ngày 1-7-2012. Theo quy định, cách tính tuổi thọ là theo trạng thái máy bay. Máy bay UH-1 số hiệu 7912 đã bay được hơn 4.000 giờ. Về mặt kỹ thuật, động cơ sau sửa chữa máy bay còn bay được 2.400 giờ, trong đó đã sử dụng là 178 giờ, nghĩa là máy bay này còn sử dụng được 2.213 giờ.

“Như vậy, máy bay vẫn còn sử dụng được chứ không phải là máy bay cũ như báo chí lo lắng. Sau sự cố này, Bộ Quốc phòng đã cho dừng tất cả các chuyến bay để rà soát. Kết luận của vụ tai nạn này sẽ được thông báo khi có kết quả chính thức”- Bộ trưởng Nên thông báo.

 

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI