Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về đến Hà Nội

Tin mới

25/07/2015 08:23

(NLĐO)- Một nguồn tin cho biết, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đi ghế hạng thương gia trên chiếc Boeing 777 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 6 giờ 52 phút.

Sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp.

Đến 7 giớ 25 phút, chiếc xe chở Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến đến nhà riêng của ông tại phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Theo dự kiến chuyến bay VN18 của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ hạ cánh xuống nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 6 giờ 25 phút sáng nay, 25-7. Tuy nhiên chuyến bay đã bị chậm 27 phút và chỉ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 52 phút.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông lực lượng quân đội, nhân viên bảo vệ của sân bay Nội Bài đứng trươc cổng C5 của nhà ga T2.

Tại sảnh chờ A2, rất đông phóng viên có mặt để chờ đón, tuy nhiên Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã không xuất hiện tại cửa này.

Đúng 7 giờ sáng 25-7, có 3 xe ô tô gồm 1 xe 4 chỗ và 2 xe 7 chỗ mang biển quân đội chạy từ trong sân bay ra. Ở cổng C5, lực lượng bảo vệ sân bay đứng rất đông để giữ an ninh. Ngay sau khi rời khỏi nhà ga T2, 3 xe quân đội đã đi với tốc độ rất nhanh và hướng theo cầu Nhật Tân để về trung tâm Hà Nội.

Nguồn tin của báo Người Lao Động, cho biết sáng 25-7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh dự kiến về đến sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VN18 xuất phát từ sân bay Charles De Gaulle (Paris). Đây là chuyến bay thường lệ của VNA, cất cánh lúc 14 giờ (giờ địa phương), có hành trình bay 11 giờ 25 phút và dự kiến hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 6 giờ 25 phút ngày 25-7.

Trước đó nguồn tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho biết ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đã đi Pháp trị bệnh vào cuối tháng 6 vừa qua. Ngày 30- 6 ông Thanh đã được phẫu thuật u phổi tại một bệnh viện ở Pháp.

Vừa qua, trước những tin đồn về sức khỏe ông Phùng Quang Thanh, ngày 20-7, trao đổi với Người Lao Động, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã bác bỏ thông tin thất thiệt của hãng DPA (Đức) nói Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh qua đời tại Pháp.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, GS-TS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cũng hoàn toàn bác bỏ thông tin thất thiệt của hãng DPA. GS Khải khẳng định Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hiện vẫn đang được chăm sóc, điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.

Một số hình ảnh mà phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận sáng nay tại sân bay quốc tế Nội Bài:

 

 

 

 

 

 

DPA đăng tin cải chính

Sau khi báo chí Việt Nam đưa tin đại tướng Phùng Quang Thanh có mặt ở sân bay Nội Bài sáng 25-7, hãng tin DPA (Đức) đã đăng tin cải chính.

Nguyên văn bản tin đăng sáng 25-7 của DPA như sau:

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trở về Hà Nội ngày 25-7 sau khi điều trị ở Pháp, một quan chức quân đội nói với DPA.

"Bộ trưởng trở về Hà Nội từ Paris sáng nay trên một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và rời sân bay về thẳng văn phòng để bắt đầu làm việc" - Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nói với DPA.

Một bản tin trước của DPA đã thông tin sai rằng Đại tướng Thanh qua đời sau khi được chữa trị tại một bệnh viện ở Pháp. Bản tin sai dẫn một nguồn tin từ bệnh viện này.

Một bức ảnh của báo chí địa phương cho thấy Đại tướng Thanh đi bộ tới một chiếc xe hơi ở sân bay.

 

Văn Duẩn-Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI