xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cà Mau trả 2 xe sang lại cho doanh nghiệp

DUY NHÂN

(NLĐO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 xe ô tô Lexus do doanh nghiệp tặng

Chiều 3-3, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho biết tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 1-3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và chỉ đạo “từ nay các địa phương không được nhận ô tô do doanh nghiệp tặng”. Quán triệt và chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có báo cáo Bí thư Tỉnh ủy và thực hiện ngay việc trả lại 2 ô tô Lexus cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 xe do doanh nghiệp tặng và yêu cầu các địa phương, bộ, ngành rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm việc này.


Chiếc Lexus màu trắng là một trong 2 xe đã được tỉnh Cà Mau trả lại cho doanh nghiệp

Chiếc Lexus màu trắng là một trong 2 xe đã được tỉnh Cà Mau trả lại cho doanh nghiệp

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề báo chí phản ánh việc doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh này.

Báo cáo nêu rõ: Đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang xảy ra hạn hán gay gắt kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân, nguy cơ cháy rừng rất cao; Chính phủ không có chủ trương mua xe công, trong khi tỉnh Cà Mau thiếu rất nhiều xe sử dụng. Trước tình hình khó khăn của tỉnh, Công ty Công Lý đặt vấn đề nhiều lần xin được tặng xe cho tỉnh Cà Mau.

Ngày 23-3-2016, Công ty Công Lý có công văn về việc tặng xe ô tô cho tỉnh Cà Mau. Trong đó nêu rõ: Việc tặng xe ô tô cho tỉnh Cà Mau nhằm phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn, phòng chống cháy rừng…

Tiếp đến, ngày 24-3-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Ngày 25-3-2016, Giám đốc Sở Tài chính có tờ trình về việc phê duyệt phương án xử lý tài sản xác lập quyền sở hữu nhà nước.

Căn cứ Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10-4-2014 của Chính phủ quy định về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của nhà nước; Thông tư số 159/2014/TT-BTC ngày 27-10-2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 29/2014/NĐ-CP; Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg, ngày 10-5-2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế về việc nhận quà tặng và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức; ý kiến đề xuất của Giám đốc Sở Tài chính,... nên ngày 28-3-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành quyết định về việc xác lập quyền sở hữu nhà nước về tài sản (tiếp nhận tài sản sung vào tài sản công của tỉnh) đối với 2 xe do Công ty Công Lý tặng. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy quản lý, sử dụng vào việc chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định việc nhận xe do Công ty Công Lý tặng sử dụng vào việc chung, đúng mục đích, được thực hiện đúng quy định, rõ ràng, cụ thể, công khai, minh bạch; đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định của nhà nước tại Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10-4-2014 của Chính phủ và phù hợp với quy chế về việc tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức được ban hành theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg, ngày 10-5-2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo