Cách chức chủ tịch, trưởng công an xã có nhiều sai phạm

Tin mới

29/06/2015 09:07

(NLĐO)- Hàng loạt cán bộ chủ chốt xã Vạn Thắng (Thanh Hóa) như chủ tịch xã, trưởng công an xã... đã bị cách chức do có những sai phạm nghiêm trọng.

Quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng - Nông Cống (Thanh Hóa)

Quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa)

Ngày 29-6, thông tin từ UBND huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện này, vừa ban hành hàng loạt quyết định kỷ luật chủ tịch xã, phó chủ tịch xã, trưởng công an xã Vạn Thắng vì đã có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong thời gian còn đương chức; khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng…

Theo đó, ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức với lý do trong thời gian giữ chức vụ (nhiệm kỳ 2011 – 2016), ông Niệm có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng, không thể để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ được giao. Sau khi bị cách chức, ông Niệm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ đang làm cho UBND xã Vạn Thắng theo đúng quy định hiện hành.

Ông Ngô Quang Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã, bị cách chức bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo do có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống còn đưa ra hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Cự, Trưởng Công an xã, kỷ luật hạ mức lương chuyên viên cao đẳng từ bậc 2 xuống bậc 1 đối với ông Nguyễn Cao Văn, cán bộ địa chính xã cùng lý do không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, tổ chức nơi đang công tác.

Được biết sau khi đưa ra hình thức kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt tại xã Vạn Thắng, UBND huyện Nông Cống đã điều động ông Đồng Minh Quân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về giữ chức Chủ tịch UBND xã để ổn định bộ máy chính quyền tại địa phương này.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI