xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách chức, thu hồi Thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong

B.T.N

(NLĐO)- Sau khi cơ quan chủ quản cách chức Tổng biên tập Báo điện tử Petrotimes, Bộ trưởng Bộ TT-TT ngày 3-10 đã ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong do sai phạm trọng hoạt động báo chí.

Ngày 3-10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ban hành quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, công tác tại Báo điện tử Petrotimes, và quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes. Các quyết định này có hiệu lực kế từ ngày ký.

Ông Nguyễn Như Phong trong một lần trao đổi với báo chí - Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Như Phong trong một lần trao đổi với báo chí - Ảnh minh họa

Cụ thể, tại Quyết định số 1701/QĐ-BTTTT ngày 3-10 do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký, Bộ TT-TT quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02523 thời hạn 2016-2020 của ông Nguyễn Như Phong vì ông Nguyễn Như Phong đã bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Tổng biên tập Báo điện tử Petrotimes.

Quyết định số 1701 nêu rõ, Báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong nộp về Bộ TT-TT (qua Cục Báo chí) trước ngày 12-10 tới.

Cùng ngày 3-10, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1702/QĐ-BTTTT, quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong thời hạn 3 tháng vì Báo điện tử Petrotimes đã để ra sai phạm trọng hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động.

Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ TT-TT sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí.

Cơ quan chủ quản của Báo điện tử Petrotimes là Hội Dầu khí Việt Nam. Được biết, sau khi ông Nguyễn Như Phong bị cách chức, ông Nguyễn Tiến Dũng là Phó Tổng biên tập phụ trách Báo điện tử Petrotimes.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo