Theo thông tin từ Trường ĐH Cần Thơ, ở cụm 1 gồm các thí sinh của TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang và 4 huyện, thị thuộc tỉnh Vĩnh Long (thị xã Bình Minh, huyện Bình Tân, Trà Ôn và TP Vĩnh Long) và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Cụm 1 có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 23.835 thí sinh. Có 28 địa điểm tổ chức thi với 755 phòng thi, tập trung tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy.

Cụm thi Cần Thơ đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT

Cụm thi Cần Thơ đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT

Đến nay, tổng số thí sinh dự thi cụm 2 là 3.851 với 9 địa điểm tổ chức thi và 132 phòng thi. Cụm 2 do Sở GD-ĐT Cần Thơ chủ trì và phối hợp với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức thi.

Theo PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, những năm trước, trong kỳ thi ĐH, CĐ, TP Cần Thơ có từ 40.000-50.000 thí sinh mỗi đợt đến dự thi. Năm nay khuc vực ĐBSCL có đến 6 cụm thi THPT, tại Cần Thơ chỉ có 23.835 thí sinh dự thi nên đã giảm áp lực cho trường.

Tuy nhiên, từ ngày 26-6 đến ngày 2-7, TP Cần Thơ tổ chức tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL nên lượng khách du lịch đến dự kiến rất đông. Vì vậy, Trường ĐH Cần Thơ đã huy động đến 2.500 người tham gia để hướng dẫn thí sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, Đoàn trường ĐH Cần Thơ phối hợp với nhiều ban, ngành của TP Cần Thơ làm công tác tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh, nhất là những thí sinh nghèo từ các tỉnh đến Cần Thơ dự thi.

Tin-ảnh: Ca Linh