Cảnh báo Đại biểu QH về thông tin không chính xác trước lấy phiếu tín nhiệm

Tin mới

14/11/2014 11:39

(NLĐO)- Trước khi lấy phiếu tín nhiệm vào sáng mai (15-11), Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng lưu ý các đại biểu QH cần cảnh giác với những thông tin không chính thức như khiếu nại, tố cáo, văn bản…

 

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Lá phiếu của chúng ta đánh giá phải chính xác”

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: "Lá phiếu của chúng ta đánh giá phải chính xác”

 

Sáng 14-11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng báo cáo một số vấn đề về việc lấy phiếu tín nhiệm những người thuộc đối tượng QH lấy phiếu tín nhiệm. QH biểu quyết danh sách những người được QH tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.

Theo Tờ trình về việc QH sẽ lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín đối với 50 chức danh gồm: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch QH, Phó chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của QH, các thành viên khác của Ủy ban thường vụ QH; Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ; Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước.

100% đại biểu QH có mặt tại hội trường (467/467) đã bỏ phiếu thông qua tờ trình này.

“Đồng bào cử tri cả nước đặt niềm tin tưởng từng vị đại biểu QH, vì vậy, chúng ta phải tiến hành một cách rất thận trọng, khách quan và công tâm. Lá phiếu của chúng ta đánh giá phải chính xác” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

 

100% đại biểu QH có mặt tại hội trường (467/467) bỏ phiếu thông qua tờ trình về việc QH lấy phiếu tín nhiệm
100% đại biểu QH có mặt tại hội trường (467/467) bỏ phiếu thông qua tờ trình về việc QH lấy phiếu tín nhiệm

 

Đánh giá do lấy phiếu lần 2 nên có nhiều kinh nghiệm hơn trước, người đứng đầu điều hành Quốc hội lạc quan cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm lần này cũng là một biện pháp đánh giá nhằm mục đích thúc đẩy hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, hành pháp, lập pháp tạo ra chuyển biến tích cực trong toàn Đảng, toàn dân.

“Qua hơn 1 năm nhìn lại kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần trước, đại biểu QH chúng ta đã thấy được sự chuyển biến tích cực của những người lấy phiếu tín nhiệm” “Những đồng chí được QH đánh giá chưa được cao thì cũng nhận thức được trách nhiệm của mình, càng nỗ lực phấn đấu, khắc phục nhược điểm, khuyết điểm của mình để thúc đẩy công tác tích cực hơn” - Chủ tịch QH đánh giá.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng lưu ý các đại biểu QH không nên tin vào những thông tin không chính thức như khiếu nại, tố cáo, văn bản này, văn bản khác… “Đại biểu QH cần cảnh giác với các loại thông tin đó. Nếu chúng ta nhầm lẫn thông tin, nghiêng về mặt này, mặt kia, phán đoán thông tin ấy thì kết quả đánh giá của chúng ta sẽ không chính xác” - Chủ tịch QH nhắc nhở.

Nói về việc bỏ phiếu tín nhiệm lần này, Chủ tịch QH cho biết quy trình sẽ chặt chẽ hơn, bình tĩnh, chắc chắn, không làm dồn dập như trước.

Sau khi biểu quyết thông qua danh sách những vị được QH bầu và phê chuẩn sẽ tiến hành thảo luận, trao đổi ở từng Đoàn để làm sao cho thận trọng, chính xác, khách quan, công tâm, chắc chắn.

Trên cơ sở thảo luận ở đoàn, Uỷ ban Thường vụ QH sẽ tiếp thu, giải trình các ý kiến ở đoàn vào sáng 15-11, rồi bầu ban kiểm phiếu và tiến hành bỏ phiếu lấy phiếu tín nhiệm.

 

Tin - ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI