Chiều 6-12, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó trưởng Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) – cho biết cảnh sát đã nổ nhiều phát súng chỉ thiên lúc rạng sáng nay để kiểm soát, giải quyết ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên, cách vũ trường Nha Trang Lodge 20 mét.

Theo thượng tá Kỳ, vào tối 5-12, rất đông người tới vũ trường Nha Trang Lodge trên đường Lê Thánh Tôn, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang giải trí. Trong đó có đoàn khách từ huyện Cam Lâm thuê 3 ô tô chở gần 20 người đến đây vui chơi, tổ chức sinh nhật cho một thành viên của nhóm. Đến khuya, lúc đã say nhóm người trong đoàn lên sân khấu nhảy múa và đã va chạm với đoàn khách gồm nhóm thanh niên đến từ huyện Diên Khánh và TP Nha Trang nên xảy ra xô đẩy, ẩu đả.

Bảo vệ vũ trường ngăn cản nên hai bên hẹn ra ngoài "giao đấu". Rời quán bar gần 20 m, hai nhóm thanh niên bất ngờ rút súng bắn cá, súng bắn đạn bi, mã tấu, dao… thủ sẵn ra, đuổi chém nhau loạn xạ. Tiếng người la hét khiến cả khu vực hỗn loạn, nhiều đi đường sợ hãi, né tránh.

Vụ hỗn chiến khiến nhiều người bị thương, trong đó, một nam thanh niên bị chém nhiều nhát, máu chảy đầy người chạy bộ được một đoạn gục xuống. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Hung khí thu giữ được tại hiện trường vụ ẩu đả
Hung khí thu giữ được tại hiện trường vụ ẩu đả

 

Lực lượng cảnh sát 113 đóng chốt ở TP Nha Trang nhanh chóng xuất hiện can ngăn, ổn định trật tự. “Hàng chục người đánh nhau hỗn loạn, bằng hung khí nóng, buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải nổ súng chỉ thiên để ngăn chặn xô xát, ổn định trật tự. Nhiều hung khí đã được thu giữ tại hiện trường” - thượng tá Kỳ nói.

Đến chiều 6-12, Công an phường Lộc Thọ và Công an TP Nha Trang vẫn đang lấy lời khai những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Trong khi đó, các bác sĩ cho biết thanh niên bị chém được đưa đi cấp cứu tên Nguyễn Anh Đức (ngụ Diên Khánh) hiện đã qua cơn nguy kịch sau khi được điều trị tích cực.

Kỳ Nam