Cắt bỏ khối u nặng 10kg sau 20 năm

Tin mới

28/03/2017 17:39

(NLĐO)- Sau 20 năm sống chung với khối u nặng 10kg, đến khi khối u bị hoại tử, một phụ nữ nghèo ở Quảng Ngãi mới nhập viện cắt bỏ.

Ngày 28-3, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u sợi thần kinh nặng 10kg cho bà Nguyễn Thị Hạnh, 46 tuổi, ngụ xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sau 20 năm đeo trên lưng.

Theo lời bà Hạnh, khối u đã được gia đình phát hiện trên lưng bà lúc bà mới 3 tuổi. Theo thời gian, khối u này cũng lớn dần. Đến năm bà Hạnh 26 tuổi, khối u đã nặng 10 kg nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên bà Hạnh chưa thể đến bệnh viện cắt bỏ.

Bà Nguyễn Thị Hạnh sau khi được cắt bỏ khối u nặng 10kg. Ảnh: Tử Trực
Bà Nguyễn Thị Hạnh sau khi được cắt bỏ khối u nặng 10kg. Ảnh: Tử Trực

Cách đây hơn 1 tuần, bà Hạnh phát hiện khối u vì lâu ngày không được cắt bỏ nên bị hoại tử, phải nhập viện cấp cứu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài trong 7 tiếng đồng hồ để cắt bỏ khối u cho bà Hạnh.

“Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị mất máu nhiều do đó chúng tôi chỉ cắt bỏ khoảng 70% khối u. Chúng tôi đang theo dõi hậu phẫu và đợi đến khi sức khỏe bệnh nhân ổn định sẽ tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn”, bác sĩ Lê Văn Thiều, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình- bỏng – Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết.

Hiện tại sau khi phẫu thuật, sức khỏe bà Hạnh đã có nhiều tiến triển, có thể tự đi đứng, vệ sinh cá nhân. Ngoài khối u khổng lồ nặng hơn 10kg, trên người bà Hạnh còn có hơn 10 khối u nhỏ khác do căn bệnh u sợi thần kinh gây ra.

Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI