“Cẩu tặc” vứt lại bao tải chó 100 kg chạy thoát thân

Tin mới

10/07/2014 11:39

(NLĐO)- Bị hàng trăm người dân ở Thanh Hóa phát hiện truy đuổi, 4 “cẩu tặc” đã vứt 2 xe máy và 2 bao tải chứa 10 con chó, nặng khoảng 100 kg tháo chạy. Quá bức xúc, người dân đã châm lửa đốt luôn 2 chiếc xe máy của bọn trộm chó.

Người dân bức xúc truy đuổi bọn trộm chó

Người dân sau khi truy đuổi trộm chó không thành

 

Sáng ngày 10-7, nguồn tin từ UBND xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết rạng sáng cùng ngày, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ trộm chó. 4 tên “cẩu tặc” đã trốn thoát nhưng 2 chiếc xe máy liên quan đến trộm chó đã bị người dân châm lửa thiêu rụi.

Theo ông Phạm Văn Trương, Công an viên xã Thạch Đồng, sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay 10-7 khi 4 tên trộm chó lẻn vào nhà ông Bùi Văn Quý (ngụ thôn Duyên Linh) để bắt trộm chó. Khi chúng vừa dùng kích điện gí vào con chó nhà ông Quý thì bị ông phát hiện tri hô người dân truy đuổi.

Nghe tiếng tri hô của ông Quý, hàng trăm người dân ở các ngã đường lao ra truy đuổi 4 tên trộm chó. Nhóm “cẩu tặc” trên đã vứt 2 chiếc xe máy và 2 bao tải đựng 10 con chó có tổng trọng lượng khoảng 100 kg tháo chạy.

 

2 bao tải chó mà bòn chúng vứt lại để tháo chạy khi bị người dân thôn Duyên Linh truy đuổi

2 bao tải chó mà các "cẩu tặc"  vứt lại để tháo chạy khi bị người dân thôn Duyên Linh truy đuổi

 

Trong lúc nóng giận, hàng trăm người dân thôn Duyên Linh đã châm lửa thiêu rụi 2 chiếc xe máy mà các "cẩu tặc" bỏ lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Thạch Đồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập biên bản hiện trường, đồng thời báo cáo vụ việc lên công an huyện để điều tra, xử lý.

Thời gian gầy đây, tình trạng trộm chó ở Thanh Hóa bùng phát trở lại, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Mới đây nhất, tại xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đã xảy ra một vụ trộm chó. Khi Trưởng công an xã này là anh Dương Văn Tuệ (SN 1983) phát hiện nhóm "cẩu tặc" đã yêu cầu dừng xe thì bất ngờ bọn trộm chó rút gậy sắt mang theo đánh dập nát cánh tay trái ông Tuệ. Hiện ông Tuệ đang được điều trị tại Bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội).

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI