Ngày 13-4, thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, cho biết Công an quận Hải An đang khẩn trương điều tra làm rõ nhóm đối tượng đã ngang nhiên hủy hoại chiếc ô tô tải BKS 14C-06538 cùng lô hàng bạch tuộc đang trên đường vận chuyển từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đi Quảng Ninh vào tối 12-4.

Trước đó, hồi 18 giờ 50 phút ngày 12-4, tài xế Vi Văn Hậu (32 tuổi, thường trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa lấy 650 kg bạch tuộc tươi sống được gửi từ miền Nam theo đường hàng không đến sân bay Cát Bi để đưa đi Quảng Ninh. Anh Hậu vừa rời khỏi sân bay chưa được bao xa thì bất ngờ 2 đối tượng đi xe máy áp sát yêu cầu dừng xe rồi đập vỡ cửa kính bên ghế tài xế và bên ghế phụ. Tài xế Hậu bị những mảnh kính vỡ bắn vào mặt, vào mắt. Ngay lúc đó, xuất hiện thêm 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy đến gí dao đe dọa và bắt tài xế Hậu mở cửa xe hàng để tưới xăng hủy lô hàng bạch tuộc. Tưới xăng xong, nhóm người không phóng hỏa mà bỏ đi.

Chiếc xe tải bị côn đồ đập vỡ cửa kính và hủy hoại lô hàng bạch tuộc trên xe
Chiếc xe tải bị côn đồ đập vỡ cửa kính và hủy hoại lô hàng bạch tuộc trên xe

Chủ của lô hàng bạch tuộc trên là ông Dương Hải Đông (40 tuổi, trú tại đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết toàn bộ lô hàng bạch tuộc trị giá 325 triệu đồng đã bị tiêu hủy. Ông Đông không hiểu nguyên nhân vụ việc cũng như chưa xác định được đối tượng tình nghi đã phá hoại lô hàng của mình.

Theo ông Đông, gia đình ông nhập hàng về bán ở địa bàn Hải Phòng đã được 5 năm và mới chuyển sang địa bàn Móng Cái chưa được 1 năm. Ông Đông cũng khẳng định không hề có mâu thuẫn trong làm ăn với bất cứ ai.

Chiều 13-4, một lãnh đạo Công an quận Hải An cho biết đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc trên, còn giá trị thiệt hại tài sản bao nhiêu phải chờ kết quả giám định. Hiện lực lượng công an đang tập trung hướng điều tra cạnh tranh trong làm ăn, tranh giành đầu mối phân phối bạch tuộc. Vị này nhận định nhiều khả năng kẻ tổ chức gây ra vụ việc trên là để dằn mặt đối thủ.

Bài và ảnh: Trọng Đức