Chim trời lên... bàn nhậu

Tin mới

01/12/2014 22:31

Chim trời bị vặt lông, mổ thịt ngay giữa phố xá đông đúc

Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là địa phương nổi tiếng với nghề bẫy chim. Dọc theo các tuyến đường trong xã, người dân bày bán từ chim sẻ, gà đồng, cò, vạc… cho tới những loại chim to khác. Ngoài việc bán trên lề đường, anh Đỗ Văn Trọng, người dân địa phương này, cho biết: “Chim trời bẫy xong được đưa vào nhà hàng, quán nhậu. Nhiều chủ nhà hàng còn đặt hàng từ khi chưa tới mùa”.

Chim trời được chở đầy xe rao bán trên đường phố Thanh Hóa
Chim trời được chở đầy xe rao bán trên đường phố Thanh Hóa

Chúng tôi cũng bắt gặp rất nhiều người giăng lưới bắt chim trên cánh đồng Hoằng Minh, Hoằng Quang (huyện Hoằng Hóa); Quảng Vinh, Quảng Hùng (huyện Quảng Xương) của tỉnh Thanh Hóa.

Không chỉ bán chim ở chợ quê và các tuyến quốc lộ, người săn chim còn bán ở các thành phố lớn. Xe máy, xe đạp chở đầy chim “lượn” trên các tuyến phố sầm uất của Thanh Hóa, Hà Nam…, đặc biệt vào giờ tan tầm. Người mua thỏa sức chọn, trả giá, không để ý gì đến tiếng kêu thất thanh của những chú chim tội nghiệp. Đặc biệt gần đây, loài sâm cầm quý hiếm cũng được bày bán với số lượng khá lớn ở Thanh Hóa. Người bán chim cho biết mùa này sâm cầm về rất nhiều nên người dân trúng lớn vì giá khá cao, giá dao động từ 800.000 đến 1 triệu đồng/con. Một cán bộ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết việc xử lý những người buôn bán chim dạo rất khó vì họ không săn bắt chim trên rừng mà bắt ở vùng đồng bằng, ven biển - vốn không phải là nơi cấm săn bắt.

Bài và ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI