Theo Thành ủy TP HCM, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Thành ủy đã phê duyệt quy hoạch và bổ sung quy hoạch nguồn nhân sự cấp ủy, cán bộ lãnh đạo quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo như sau: Đối với quận - huyện quy hoạch nguồn nhân sự ban chấp hành là 1.816 người; ban thường vụ quận ủy, huyện ủy là 588 người; bí thư quận ủy, huyện ủy là 80 người; phó bí thư chuyên trách công tác Đảng là 116 người; chủ tịch UBND quận, huyện là 91 người; phó chủ tịch UBND quận, huyện là 324 người.

Đối với Đảng bộ cấp trên cơ sở, sở - ngành: quy hoạch nguồn nhân sự ban chấp hành là 1.479 người; ban thường vụ Đảng ủy là 458 người; bí thư Đảng ủy là 107 người; phó bí thư chuyên trách công tác Đảng là 165 người; cấp trưởng sở - ngành và tương đương là 213 người; cấp phó sở - ngành và tương đương là 586 người.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (thứ 2 từ phải sang) và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghịẢnh: Bảo Nghi
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (thứ 2 từ phải sang) và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghịẢnh: Bảo Nghi

Phát biểu tại hội nghị, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đề nghị người đứng đầu (bí thư, chủ tịch, giám đốc) phải nghiên cứu kỹ Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII bởi công tác nhận xét, đánh giá cán bộ là vấn đề then chốt. Đồng thời, ông Tất Thành Cang đề nghị các cấp ủy, lãnh đạo địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu về cơ cấu 3 độ tuổi trong quy hoạch. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy đã giao Ban Tổ chức Thành ủy xây dựng danh sách tạo nguồn cán bộ... Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất một trong các tiêu chí bổ nhiệm, đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử từ nay trở đi phải chọn trong quy hoạch, hồ sơ đề bạt, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử; nếu không có trong quy hoạch thì phải giải trình lý do.

Bổ nhiệm 2 phó chánh án TAND TP HCM

Chiều cùng ngày, TAND TP HCM đã tổ chức lễ công bố chức danh phó chánh án TAND TP và thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp.

Hai thẩm phán được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND TP là bà Trịnh Ngọc Thúy (SN 1967, đại biểu Quốc hội khóa XIV) và ông Lê Thanh Phong (SN 1967). Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chánh án TAND TP, bà Trịnh Ngọc Thúy là Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ TAND TP; ông Lê Thanh Phong là Chánh án TAND quận 7. Như vậy, TAND TP hiện có 5 phó chánh án phụ trách các lĩnh vực. Dịp này, có 53 cán bộ được bổ nhiệm chức danh thẩm phán trung cấp và 77 cán bộ được bổ nhiệm chức danh thẩm phán sơ cấp.

Ph.Dũng

Trường Hoàng