Chủ chiếc “trực thăng Giấc Mơ” hoãn xin phép bay

Tin mới

19/09/2016 22:34

Ngày 19-9, tổ công tác của Sư đoàn Không quân 370 (đơn vị có chức năng bảo vệ vùng trời, vùng biển, đất liền phía Nam) kết hợp với đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đến làm việc với ông Bùi Hiển liên quan đến việc ông lái trực thăng tự chế bay trên một khu đất ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho hay mục đích của đoàn là khảo sát kỹ hơn sản phẩm mà ông Bùi Hiển gọi là “trực thăng Giấc Mơ” đồng thời cung cấp những văn bản pháp lý giúp ông Hiển hiểu và tuân thủ những quy định liên quan đến an toàn bay và thủ tục để được cấp phép bay.

Ông Bùi Hiển sẽ không làm thủ tục xin cấp phép bay cho chiếc Giấc Mơ
Ông Bùi Hiển sẽ không làm thủ tục xin cấp phép bay cho chiếc Giấc Mơ

Sau khi làm việc với tổ công tác, ông Bùi Hiển cho Báo Người Lao Động biết việc ông đưa máy bay ra khu đất để bay rồi đưa clip lên mạng mục đích là để chứng tỏ ông có thể làm thành công trực thăng. Ông Hiển nhận định ông khó lòng được cấp phép bay vì phần động cơ của chiếc “trực thăng Giấc Mơ” không có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Ông Hiển cho hay động cơ này do Mỹ sản xuất và ông mua về lắp ráp thử nghiệm với giá 100 triệu đồng trong khi đó động cơ mới, có giấy tờ hẳn hoi có giá 300 triệu đồng.

“Tôi đã làm trực thăng thành công, vì vậy tôi mong Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương cho phép tôi dùng nguồn tiền của mình ra nước ngoài mua động cơ trực thăng về lắp ráp với các bộ phận do tôi sáng chế để làm ra phiên bản trực thăng đẹp, an toàn hơn. Lúc đó, tôi mới xin phép Bộ Quốc phòng cấp phép bay” - ông Hiển chia sẻ. Ông cũng thông tin thêm do ông đã quá tuổi nên khi làm ra trực thăng mới ông sẽ giao việc lái cho người được đào tạo bài bản.

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI