Ngày 10-4, ông Nguyễn Đức Phi, chủ tịch UBND xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, cho biết trong hai ngày qua, rất nhiều người dân đã kéo đến doanh nghiệp thu mua nông sản Sáu Đào để đòi nợ.

Theo thống kê của xã Ia Glai, từ chiều 9-4, hàng trăm người dân ký gửi cà phê đã kéo đến trụ sở doanh nghiệp Sáu Đào (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai), do bà Ngô Thị Đào (57 tuổi) làm chủ để đòi số nợ hơn 50 tỷ đồng. “Người dân kéo đến đòi nợ rất đông, xã đã cử lực lượng công an xã vào hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và trấn an người dân, không để có những hành động quá khích. Hiện bà Đào đã rời khỏi địa phương” – ông Phi nói.


Cơ sở thu mua nông sản Sáu Đào

Cơ sở thu mua nông sản Sáu Đào


Một số người dânđang trao đổi vụ việc với phóng viên

Một số người dânđang trao đổi vụ việc với phóng viên

Từ ngày 9-4, sau khi thông tin doanh nghiệp thu mua nông sản Sáu Đào vỡ nợ, chủ doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa phương đã có rất nhiều người dân kéo đến đòi nợ. Đến ngày 10-4, vẫn còn hàng chục người dân chờ chực trước cửa doanh nghiệp này mong lấy lại được số nông sản, tiền đã ký gửi.

Tâm trạng bà T. như đang như ngồi trên đống lửa khi bà ký gửi tại doanh nghiệp này 2 tấn hồ tiêu giờ không biết làm cách nào để lấy lại. “Tôi ở gần nhưng thấy doanh nghiệp này vẫn thu mua nông sản bình thường. Chỉ đến khi thấy bà ấy cho xe bốc nông sản chở đi thì chạy vào hỏi nhưng bị đuổi ra ngoài. Đến giờ thì bỏ đi mất” – bà T. nói.

Anh M. (35 tuổi ngụ thôn 3, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) cho biết do nhà không có kho chứa nên mang 5 tấn cà phê ký gửi cho bà Đào. Tuy nhiên chưa chốt giá lấy tiền thì bà này bỏ trốn “Mọi sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào số cà phê đó, giờ bà ấy trốn biệt không biết tới đây rồi gia đình chúng tôi sẽ sống sao” – anh M. lo lắng.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh