Chủ hụi ôm cả chục tỉ đồng bỏ trốn

Tin mới

25/09/2016 23:41

Những ngày qua, hàng trăm tiểu thương ở chợ Phủ Diễn và một số người dân ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đứng ngồi không yên vì một chủ hụi ôm tiền rồi “mất tích”

Chủ đường dây hụi này là bà Trần Thị Soa (SN 1965; ngụ xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu). Cả năm qua, nhiều người đã tham gia dây hụi này nhưng đến ngày 16-9, bà Soa bỗng dưng “mất tích”. Bức xúc vì không thu hồi được tiền, nhiều người đã kéo đến nhà bà Soa lấy đồ đạc hòng gỡ gạc lại số tiền đã đóng. Căn nhà khang trang của chủ hụi này đã bị đập phá tan hoang.


Nhà bà Trần Thị Soa bị người chơi hụi đập phá sau khi bà ôm tiền của họ bỏ trốn

Nhà bà Trần Thị Soa bị người chơi hụi đập phá sau khi bà ôm tiền của họ bỏ trốn

Theo thông tin từ ban quản lý chợ Phủ Diễn, có tới 300/500 hộ tiểu thương tham gia đường dây hụi của bà Soa. Bà Nguyễn Thị Mai, một tiểu thương kinh doanh tại chợ Phủ Diễn, lo lắng: “Tại chợ này không chỉ có tôi mà hàng trăm người khác đã đóng tiền cho bà Soa. Người đóng ít khoảng mấy chục triệu đồng, người đóng nhiều lên tới 800 triệu đồng”.

Các tiểu thương cho biết sở dĩ họ tin tưởng tham gia dây hụi này bởi bà Soa trước đây cũng kinh doanh tại chợ Phủ Diễn, tổ chức chơi hụi cả chục năm nay. “Mỗi lần đến hạn, bà Soa đều trả tiền lãi sòng phẳng nên tôi mới đóng 185 triệu đồng cho bà ấy. Tin tưởng quá nên toàn bộ số tiền tích góp bao nhiêu năm nay giờ bị lừa hết rồi” - bà Nguyễn Thị Thủy, một tiểu thương tại chợ Phủ Diễn, rầu rĩ.

Nhiều tiểu thương khác như bà Trần Thị Hường đã đóng 165 triệu đồng, bà Lê Thị Biên đóng 126 triệu đồng, bà Cao Thi Xuân đóng 60 triệu đồng..., giờ rơi vào cảnh trắng tay khi bà Soa bỏ trốn.

Theo cơ quan chức năng, ngoài dây hụi tại chợ Phủ Diễn, bà Soa còn vay và thu tiền của nhiều người ở các xã thuộc huyện Diễn Châu như Diễn Thành, Diễn Bích, Diễn Ngọc, thị trấn Diễn Châu... lên đến cả chục tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hưng, Trưởng Công an xã Diễn Thành, cho biết tính đến nay, công an xã đã nhận được 119 đơn của các tiểu thương và người dân tố cáo bà Soa vay, thu tiền hụi tổng cộng 5,9 tỉ đồng. Cuối tuần qua, công an xã đã báo cáo vụ việc đến Công an huyện Diễn Châu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài những nạn nhân trên, nhiều người khác cũng đóng tiền cho bà Soa nhưng đến nay chưa trình báo.

Ngăn chặn bỏ trốn ra nước ngoài

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Trần Văn Khang, Phó Công an huyện Diễn Châu, cho biết công an huyện đã nhận được thông tin về vụ việc và đang điều tra, làm rõ. Hiện công an huyện tập trung vào việc ổn định tình hình an ninh, không để tiếp tục xảy ra tình trạng người dân kéo đến nhà bà Soa đập phá, đồng thời có biện pháp ngăn chặn đối tượng liên quan bỏ trốn ra nước ngoài.

Bài và ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI