Chủ tàu chấp nhận lỗ 100 triệu đồng để cứu 10 thuyền viên gặp nạn

Tin mới

05/08/2017 18:10

(NLĐO)- Nhận được thông báo cứu người gặp nạn, tàu cá Bình Định lập tức dừng chuyến đánh bắt để đến nơi tàu gặp nạn, chấp nhận lỗ 100 triệu đồng tổn phí chuyến biển.

Trưa 5-8, tàu cá BĐ 91072 TS do ông Hà Quốc Thống (ngụ phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đã đưa 10 thuyền viên trên tàu vận tải Hợp Tiến 36 vào bờ biển TP Quy Nhơn để bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của đơn vị này lập tức tiến hành chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên gặp nạn, những trường hợp bị nặng được đưa đến bệnh viện để tiếp tục kiểm tra, điều trị.

Chủ tàu chấp nhận lỗ 100 triệu đồng để cứu 10 thuyền viên gặp nạn - Ảnh 1.

Tàu ông Thống cập bờ biển Quy Nhơn để đưa thuyền viên gặp nạn vào bờ

Trước đó, sáng 1-8, tàu Hợp Tiến 36 (thuộc Công ty TNHH Vận tải sông biển Trung Hiếu) đang hành trình từ Đồng Nai đi Hải Phòng thì bị thủng vách ngăn buồng máy, nước tràn vào tàu tại vùng biển cách TP Nha Trang 146 hải lý về hướng Đông. Những thành viên trên tàu cố gắng khắc phục sự cố nhưng bất thành, sau đó tàu chìm dần.

Chủ tàu chấp nhận lỗ 100 triệu đồng để cứu 10 thuyền viên gặp nạn - Ảnh 2.

Các thuyền viên trên tàu gặp nạn được nhiều người đón tiếp khi lên bờ

Nhận được thông tin trên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ và tư vấn về kỹ thuật cũng như chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên trên tàu Hợp Tiến 36 và huy động tàu cá BĐ 91072 TS đang đánh bắt gần khu vực tàu bị nạn đến hỗ trợ. Ngay sau đó, ông Thống cho tàu dừng đánh bắt để lên đường cứu người.

Đến khoảng 12 giờ ngày 2-8, dù tàu BĐ 91072 TS đã đến gần tàu Hợp Tiến nhưng do sóng to, gió lớn nên không thể tiếp cận tàu bị nạn. Ngay sau đó, ông Thống cùng các thuyền viên thả thuyền thúng xuống biển để vận chuyển từng người trên tàu bị nạn lên tàu cá của mình. Đến khoảng 14 giờ 30 ngày 2-8, các thuyền viên trên tàu Hợp Tiến 36 đều lên được tàu cá an toàn.

Chủ tàu chấp nhận lỗ 100 triệu đồng để cứu 10 thuyền viên gặp nạn - Ảnh 3.

Bác sĩ quân y Bội đội Biên phòng Bình Định chăm sóc sức khỏe thuyền viên gặp nạn ngay sau khi lên bờ

Theo ông Thống, sau khi đưa 10 thuyền viên trên tàu Hợp Tiến lên tàu cá, thấy sức khỏe của họ không được tốt nên ông quyết định dừng chuyến đánh bắt với khoản lỗ tổn phí 100 triệu đồng để đưa thuyền viên gặp nạn vào bờ chăm sóc sức khỏe.

Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI