Trao đổi với Báo Người Lao động chiều ngày 21-2, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã mạnh mẽ bác bỏ tin đồn thất thiệt cho rằng ông bị cơ quan công an bắt giữ.

 

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà mạnh mẽ bác bỏ tin đồn thất thiệt bị bắt
 
Ông Trần Bắc Hà cho biết, tin đồn vu khống, bịa đặt hoàn toàn này xuất hiện từ sáng ngày 21-2 liên quan đến cán bộ của BIDV. “Đầu tiên là họ tung tin một quan chức ngân hàng bị bắt, sau đó là Giám đốc một chi nhánh của BIDV. Chưa dừng lại thông tin bịa đặt lại tiến xa hơn khi nói rằng một Phó tổng giám đốc, rồi Tổng giám đốc và đến tôi là Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng thì thật không tưởng tượng nổi" - ông Hà tỏ ra rất bức xúc.

 

Theo Chủ tịch BIDV, tin đồn thất thiệt này không chỉ nhằm vào cá nhân ông mà con cả ngân hàng BIDV cũng như chính nền kinh tế và người dân.

 

Ông Trần Bắc Hà cho biết, hiện BIDV đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Quốc phòng-An ninh của Quốc hội. Ông cũng cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng vào cuộc.

 

Ngoài ra, nhằm trấn an cán bộ, nhân viên của ngân hàng cũng như người dân trước sự tấn công của thông tin thất thiệt, BIDV đã có công điện gửi toàn bộ các chi nhánh, đơn vị trong hệ thống.

 

"Tôi chưa thể biết ai đứng sau vụ tung tin này và chờ cơ quan Công an điều tra xác minh. Tuy nhiên, theo tôi, thông tin bịa đặt này có thể do một nhóm đầu cơ tung ra để trục lợi. Bởi "quả bom tin bẩn” này đã tác động đến thị trường chứng khoán, vàng và tỷ giá. Mà theo thông tin mà tôi nắm được người dân đã mất 500-700 tỉ đồng” - ông Hà lo ngại.   

 

Chủ tịch BIDV cho rằng, đây không phải lần đầu xảy ra tin đồn thất thiệt gây hậu lớn mà có ít nhất 4-5 lần, nhằm âm mưu phá hoại an ninh tiền tệ quốc gia nên cần được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm.

Thế Dũng