Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Sẽ xử nghiêm vụ ở phường Văn Miếu - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Văn Miếu

Chiều 28-7, tại cuộc họp trực tuyến về cải cách hành chính, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức TP chấn chỉnh tác phong, đặc biệt ở các bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân.

Tại hội nghị, ông Chung nói biết sự việc xảy ra ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa) là "rất đáng tiếc" và kết luận thanh tra sẽ có trong 2 ngày tới. Việc phường Văn Miếu đưa một nhân viên hợp đồng (ông Nguyễn Lê Hiếu) làm ở bộ phận một cửa là sai và tới đây TP sẽ xử nghiêm. Đồng thời, tất cả các đơn vị trong toàn TP Hà Nội cũng coi đây là bài học để rút kinh nghiệm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh đã xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo TP, quận… khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên địa bàn phường mình quản lý.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân và cán bộ, công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, sai trái ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm"- bà Khanh nói.

Trước đó, chiều 25-7, mạng xã hội lan truyền bài viết trên Facebook Hoa Thanh (bà Vũ Thanh Hoa) kể về "hành trình" gian nan đi làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường Văn Miếu.

Theo bà Hoa, khoảng 9 giờ ngày 19-7, bà đến UBND phường Văn Miếu để làm thủ tục xin cấp giấy khai tử cho bố để kịp lễ viếng diễn ra vào 13 giờ ngày 20-7. Cán bộ tên Hiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn bà khoảng 14 giờ cùng ngày đến lấy giấy khai tử vì "sếp đang đi họp". Đúng 14 giờ, bà Hoa có mặt nhưng ông Hiếu vẫn nói "sếp chưa về để ký". Ngồi chờ đến 15 giờ nhưng vẫn không có kết quả nên bà Hoa phải về lo công việc rồi trở lại sau.

Đến khoảng hơn 15 giờ 30 phút, bà Hoa cùng chị gái tên Hằng quay lại UBND phường và đã to tiếng. Lúc này, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, nói bà Hằng là "người vô văn hóa". Tuy nhiên, trong buổi làm việc với báo chí chiều 25-7, bà Hà phủ nhận thông tin này và khẳng định bản thân không tỏ thái độ cũng như không có lời lẽ nào thiếu lịch sự với người dân.

Ninh Cơ