xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chúng ta không sợ bất cứ kẻ thù nào!

Tin - ảnh: H.Dũng

(NLĐ) - Sáng 3-7, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm chiến sĩ Cảnh sát biển Vùng 2, đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng và cán bộ chiến sĩ Tổng Công ty Sông Thu (thuộc Bộ Quốc Phòng).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm tàu cảnh sát biển

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm tàu cảnh sát biển

Chủ tịch nước đã trực tiếp xuống tàu Cảnh sát biển 2013 và 2015 thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần không ngại gian khó của các chiến sĩ Cảnh sát biển trên đã ngày đêm bám biển Hoàng Sa, làm nhiệm vụ tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của ta.

Đại diện Cảnh sát biển Vùng 2 báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình thực địa tại nơi Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Theo đó, từ tháng 5-2014 đến nay, Trung Quốc luôn huy động hơn 100 tàu các loại, có cả tàu quân sự và máy bay túc trực quanh giàn khoan Hải Dương 981.

Phía Trung Quốc quyết liệt ngăn cản lực lượng thực thi pháp luật của ta trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. “Dù bị tàu Trung Quốc hung hãn đâm va, xịt vòi rồng nhưng chiến sĩ Cảnh sát biển vẫn đoàn kết, cơ động áp sát khu vực giàn khoan để tuyên truyền chủ quyền. Nếu phải hy sinh chúng ta cũng phải kìm chế đấu tranh hòa bình, đừng để mắc mưu Trung Quốc” - đại diện Cảnh sát biển vùng 2 khẳng định.

Tổng công ty Sông Thu dóc toàn lực sửa chữa tàu Cảnh sát biển bị Trung Quốc đâm va hư hỏng trong thời gian sớm nhất

Tổng công ty Sông Thu dốc toàn lực sửa chữa tàu Cảnh sát biển bị Trung Quốc đâm va hư hỏng trong thời gian sớm nhất

Sau khi nghe các báo cáo, Chủ tịch nước khen ngợi tinh thần dũng cảm của các chiến sĩ Cảnh sát biển. “Số lượng tàu ta có thể ít hơn, tốc độ chậm hơn nhưng lòng dũng cảm của cán bộ chiến sĩ ta không thể nào đo đếm được. Đó là tinh thần chung của người Việt Nam nên chúng ta không hề sợ bất cứ kẻ thù nào” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trước tình hình nóng bỏng ở vùng biển Hoàng Sa, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu tập trung tất cả nguồn lực để sửa chữa những con tàu bị hư hỏng trong thời gian sớm nhất. Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, đề xuất Chủ tịch nước cho đóng thêm nhiều tàu chấp pháp chuyên dùng cỡ lớn trên 100 tấn cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển. Riêng việc đóng tàu vỏ thép cho ngư dân, đại tá Hải đề xuất ưu tiên cho ngư dân miền Trung trước, bởi ngư dân miền Trung là những người trực tiếp đánh bắt ở khu vực biển Hoàng Sa, Trường Sa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo