Ngày 27-7, ông Nguyễn Sĩ Đoán (53 tuổi, trú thôn Tứ Kỳ Nam, xã Albá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết đã làm đơn tố cáo ông Siu Kam - Chủ tịch UBND xã Albá quan hệ bất chính với con dâu ông là chị L.T.Đ (chủ tịch Hội Phụ nữ xã Albá) gửi các ngành chức năng.


Ông Đoán trao đổi vụ việc với phóng viên

Ông Đoán trao đổi vụ việc với phóng viên

Theo ông Đoán, tối ngày 21-7, ông cùng người thân đã mật phục và bắt quả tang chị L.T.Đ và ông Siu Kam đang “tâm sự” tại chòi rẫy thuộc thôn Ia Lu, xã Kông Htok (huyện Chư Sê). Khi bị phát hiện, ông Kam bỏ chạy khỏi hiện trường, chị L.T.Đ bị giữ lại hiện trường. Ông Đoán đã báo chính quyền xã Kông Htok đến lập biên bản sự việc.

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Kông Htok cho biết sau khi nhận tin báo, công an xã đã lập biên bản vụ việc, mời một số người có liên quan về trụ sở UBND xã lấy lời khai. “Lúc công an xã tới làm việc chị L.T.Đ đang trong tình trạng không mảnh vải che thân, đắp chăn nằm trên giường. Ông Siu Kam không có mặt hiện trường nhưng khi mời lên làm việc thì ông này quá say không lấy được lời khai” –ông Long nói và cho biết lực lượng công an xã đã tiếp nhận áo, quần, ví và giấy tờ tùy thân mà người nhà ông Đoán cho rằng của ông Siu Kam bỏ chạy để lại tại chòi rẫy.

Theo ông Nguyễn Công Thảo, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Albá, sau khi nhận đơn của ông Đoán, Đảng ủy đã mời ông Kam và chị L.T.Đ. lên làm việc. “Bản thân L.T.Đ. đã công nhận toàn bộ nội dung đơn tố cáo là sự thật và không có ý kiến gì khác. Riêng ông Kam chỉ thừa nhận do say quá nên hôm đó có gọi điện cho chị Đ. xuống để chở về và không nhớ gì hơn” – ông Thảo nói và cho biết cả ông Kam và chị L.T.Đ cùng là đảng viên, đã có gia đình riêng.

Cũng theo ông Thảo, ông Kam là cán bộ do Ban Thường vụ huyện ủy quản lý nên đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Huyện ủy Chư Sê để có ý kiến chỉ đạo, xử lý. Riêng chị L.T.Đ có dấu hiệu vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm." Sắp tới chúng tôi sẽ họp Đảng ủy xã và tiến hành các bước tiếp theo để xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm" ông Thảo nói.

Một lãnh đạo UBND huyện Chư Sê cho biết sau khi nhận được đơn của ông Đoán đã giao cho công an huyện điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh