Tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 giải được ông Lê Viết Tứ sử dụng để hợp thức hóa hô sơ

Tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 giải được ông Lê Viết Tứ sử dụng để hợp thức hóa hồ sơ

Ông Trương Bá Phúc, Bí thư huyện ủy Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã nhận được đơn thư phản ánh của người dân xã Hải Ninh, về việc ông Lê Viết Tứ, Chủ tịch UBND xã này không có bằng cấp 3 và đang giao cho Ủy ban kiểm tra xác minh làm rõ để trả lời công dân.

Theo đó, người dân xã Hải Ninh tố cáo ông Lê Viết Tứ (SN 1965), hiện đang là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, không có bằng cấp 3 mà dùng bằng giả để thăng quan tiến chức.

Lý giải về việc này, ông Tứ cho biết năm 1983 ông có đi học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề huyện Tĩnh Gia. Đến tháng 6-1989 ông thi lấy bằng tại trường Trung cấp thủy sản Thanh Hóa. Và ông khẳng định mình “học thật, thi thật”, đồng thời ông lấy ra một tấm bằng chứng minh điều đó.

Tấm bằng ghi rõ ông Lê Viết Tứ, sinh ngày 20-5-1965 tại Tĩnh Gia – Thanh Hóa, học sinh trung tâm GDTX Tĩnh Gia trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp BTTHPT tại Thanh Hóa khóa thi ngày 2-6-2009, vào sổ cấp bằng số TG 369 ngày 12-11-2009.

Tuy nhiên, trong công văn trả lời Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tĩnh Gia vào ngày 13-5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, khẳng định không có thí sinh nào là Lê Viết Tứ (có ngày tháng năm sinh và địa chỉ như trên) trúng tuyển vào kỳ thi tốt nghiệp BTTHPT ngày 2-6-2009.

Công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa khẳng định bằng cấp ông Tứ đang sử dụng là không hợp lệ

Công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tĩnh Gia cho thấy tấm bằng ông Tứ đang sử dụng là không hợp lệ

Được biết, ông Lê Viết Tứ đã làm Chủ tịch UBND xã Hải Ninh 2 nhiệm kỳ, trong Đại hội tới đây ông Tứ tiếp tục là cán bộ nguồn để giữ các vị trí chủ chốt của địa phương.

Ông Trương Bá Phúc cho rằng việc cán bộ thiếu bằng cấp không phải là không có, nhưng học đến đâu thì khai đến đó. Thời trước, thiếu bằng cấp là rất nhiều, nếu chưa có bằng mà tuổi đời còn trẻ thì địa phương sẽ tạo điều kiện cho tiếp tục đi học để hoàn thiện bằng cấp. Nhưng nếu không học mà khai có học rồi dùng bằng cấp giả là không thể chấp nhận được” – ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc trong tuần tới Huyện ủy sẽ có thông báo kết luận chính thức về việc này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh