Theo đó, liên danh Công ty CP Thiên Thành An - THACO cung cấp xe với giá bình quân hơn 5 tỉ đồng/xe, trong khi giá xe 47 chỗ cao cấp nhất hiện nay chỉ khoảng 4,2 tỉ đồng/chiếc.


Xe buýt nhanh BRT đã được sử dụng ở Hà Nội

Xe buýt nhanh BRT đã được sử dụng ở Hà Nội

Báo cáo cho biết giá xe buýt nhanh BRT do nhà thầu cung cấp theo quyết định phê duyệt trúng thầu khoảng 5,03 tỉ đồng/xe (giá xe đã bao gồm thuế là 4,91 tỉ đồng/xe, còn lại là các chi phí vận hành, đào tạo lái xe và nộp thuế GTGT...). Xe buýt BRT có thiết kế riêng khác xe buýt thông thường, sức chứa 90 hành khách và có hệ thống đóng, mở cửa tự động khi tiếp cận cửa nhà chờ; thiết kế với các đặc tính, thông số kỹ thuật cao như: động cơ Hino của Nhật Bản, hộp số tự động 6 cấp của CHLB Đức, hệ thống điều khiển bậc tự động tiếp cận thuận lợi với bậc nhà chờ, chế độ bảo hành kéo dài hơn...

Ngoài ra, để bảo đảm cho việc vận hành đoàn xe BRT thuận lợi, sau khi thống nhất với Ngân hàng Thế giới, UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép bổ sung các hạng mục vào gói thầu đoàn xe gồm: hệ thống dây cáp tín hiệu và tủ rack, thiết bị lắp đặt trên xe; hệ thống đóng, mở cửa tự động giữa nhà chờ và trên xe (hệ thống này được lắp trên nhà chờ)... với kinh phí khoảng 17,7 tỉ đồng.

Hiện tại, toàn bộ gói thầu đoàn xe chưa quyết toán.

Tin-ảnh: Ng.Hưởng