Chuyển cơ quan điều tra 2 vụ việc sai phạm tại Vinafood 2

Tin mới

15/04/2015 12:30

(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ đã chuyển sang cơ quan điều tra 2 vụ vi phạm tại các công ty trực thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Nam (Vinafood 2).

 

Ông Ngô Văn Khánh- Phó Tổng TTCP tại buổi họp báo

Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP, tại buổi họp báo

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Thanh tra Chính phủ (TTCP) sáng 15-4, ông Ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng TTCP cho biết việc thanh tra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) được tiến hành trong năm 2014.

Trong ngày 14-4, TTCP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và Vinafood 2 có họp trao đổi kết quả thanh tra. Đây là quy trình thường xuyên làm để đảm bảo sự khách quan và sự tham gia của nhiều cơ quan, trong đó có cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực. Đó là cuộc họp thứ 2. Đến nay cuộc thanh tra chưa kết thúc và kết luận cuối cùng về cuộc thanh tra chưa ban hành.

“Có 2 loại việc, có những vi phạm, khuyết điểm cần chấn chỉnh ngay trong quá trình thanh tra, chúng tôi vẫn làm và được các cơ quan quản lý nhà nước khác đồng hành. Khi phát hiện dấu hiệu cấu thành tội phạm thì sẽ lập tức làm việc với cơ quan bảo vệ pháp luật như VKSND Tối cao, cơ quan điều tra để tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự theo quy định pháp luật” - ông Khánh cho biết.

Đề cập cụ thể hơn về thanh tra tại Vinafood 2, ông Ngô Văn Khánh cho hay cuộc thanh tra này năm 2014 mới tiến hành, thời gian thanh tra chưa dài, có phát hiện những vụ việc cần chuyển cho cơ quan tiến hành tố tụng. “Có 2 vụ việc đã được chuyển tới cơ quan điều tra gồm: Việc vi phạm tại Công ty lương thực Vĩnh Long và vụ việc vi phạm các quy định trong quản lý tại Công ty lương thực Hậu Giang (2 công ty trực thuộc Vinafood 2 - PV)” - ông Khánh cho biết .

Tuy nhiên, ông Khánh cũng khẳng định: Đối với với Vinafood 2, vị trí vai trò hệ trọng, trong việc đảm bảo an ninh lương thực của vùng rộng lớn và trọng điểm, TTCP sẽ cùng với Bộ NN-PTNT sớm hoàn tất thanh tra để phục vụ yêu cầu tái cơ cấu của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt. Ông Khánh cho biết thêm còn nhiều nội dung khác sẽ thông tin tới các báo sau.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI