Chuyện hi hữu ở Hải Phòng: Đuổi vào nhà, bắt nhầm người - Ảnh 1.

Đến đêm 26-7, sự việc "bắt nhầm" vẫn chưa được giải quyết

Sự việc công an bắt nhầm người dân xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26-7, tại đường 208, chợ Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Lúc này, có 2 người tự xưng là công an mặc thường phục đuổi bắt 2 nam thanh niên đang trên đường đi làm về vì nghi ngờ 2 anh này buôn bán ma tuý đá. Được biết, hai anh thanh niên này là Ngô D.Kh. (SN 1985) và Nguyễn V.T. (SN 1986), đang làm công nhân tại khu công nghiệp Tràng Duệ.

Thấy có 2 người lạ mặc thường phục vô cớ truy đuổi mình, anh Kh. và T. hoảng sợ bỏ chạy vào một ngôi nhà, cũng chính là nhà anh Kh.

2 người tự xưng là công an vẫn tiếp tục rượt đuổi vào tận nhà và yêu cầu khám người anh Kh. Sau khi còng tay anh Kh., 2 người này mới đưa thẻ ngành công an ra.

Chuyện hi hữu ở Hải Phòng: Đuổi vào nhà, bắt nhầm người - Ảnh 2.

Gia đình anh Kh. bất ngờ vì sự việc

Vụ việc khiến người nhà anh Kh. hết sức bất ngờ và hoảng hốt. Hai anh Kh. và T. bị nghi ngờ buôn bán ma túy đá. Tuy nhiên, sau đó lực lượng chức năng xác định anh Kh. và T. là người địa phương và sự việc chỉ là nhầm lẫn.

Sau khi sự việc diễn ra, lực lượng công an huyện và công an xã, lực lượng cảnh sát cơ động mặc quân phục và thường phục đã có mặt để giải quyết vụ việc. Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem dẫn đến tắc cả một đoạn đường dài. Sự việc xảy ra từ lúc 17 giờ 30 nhưng đến đêm muộn 26-7 vẫn chưa được giải quyết.

Được biết, Công an TP Hải Phòng đã cử người tới gia đình anh Kh. và anh T. xin lỗi vì sự cố nhầm lẫn này.Phía công an khẳng định hai anh này không bị thương tích gì.

Sáng 27-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện An Dương cho hay sự việc chỉ là nhầm lẫn. Theo vị này, gần đây trên địa các khu công nghiệp, huyện An Dương xuất hiện 1 số đối tượng từ tỉnh Hải Dương mang ma tuý đá đến bán cho "con nghiện". Công an huyện đã tổ chức mật phục để truy bắt tội phạm ma tuý. Chiều 26-7, nhận được tin báo địa bàn xuất hiện đối tượng nghi vấn sử dụng xe máy BKS 34-xxxx (BKS tỉnh Hải Dương) nên đã tiến hành mật phục. Khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra thì đối tượng "nghi vấn" bỏ chạy vào nhà dân và đã xảy ra sự việc nhầm lẫn.

Trọng Đức