icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyển việc 5 hải quan để xác minh thông tin nhận tiền "bôi trơn"

Trọng Đức

(NLĐO)- Cục Hải quan Hải Phòng đã bố trí công việc khác, không tiếp xúc doanh nghiệp đối với 5 cán bộ hải quan để phục vụ việc xác minh phản ánh của dư luận về hành vi nhận tiền "bôi trơn".

Ngày 15-3, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết đơn vị này đã ra quyết định không phân công làm nghiệp vụ, bố trí công việc không tiếp xúc doanh nghiệp (DN) đối với 5 công chức thuộc Chi cục Hải quan khu vực 3 để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh làm rõ có hay không việc nhận tiền "bôi trơn" mà dư luận phản ánh trong thời gian vừa qua.

Trước đó, thông tin về cán bộ chi cục hải quan 3, Cục Hải Phòng có dấu hiệu nhận tiền "bôi trơn" của DN, Văn phòng Chính phủ có thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu báo cáo vụ việc cụ thể, đồng thời, rà soát, chấn chỉnh hoạt động của lực lượng hải quan, cải cách thủ tục hành chính, có biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng cho biết những năm gần đây, đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm quán triệt cán bộ công chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, liêm chính hải quan trong thực thi công vụ.

Cục Hải quan Hải Phòng có cơ chế giám sát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của cán bộ công chức, đặc biệt tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc với người dân, DN để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trước những thông tin về hành vi không chuẩn mực trong việc thực thi công vụ thời gian gần đây, lãnh đạo cục Hải quan Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ báo cáo cấp trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo