Đến chiều cùng ngày, ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, cho biết biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) đã tháo dỡ xong. “Toàn bộ ngôi biệt thự gần như đã được phá dỡ hoàn toàn, không còn chức năng ở nữa. Khi dự án trên phần đất đó khởi công thì chúng tôi sẽ yêu cầu chủ công trình trao trả lại hiện trạng ban đầu” - ông Dũng nói.

Căn biệt thự của ông Ngô Văn Quang chưa được tháo dỡ hoàn toàn nhưng không còn chức năng ở nữa

Căn biệt thự của ông Ngô Văn Quang chưa được tháo dỡ hoàn toàn nhưng không còn chức năng ở nữa

Còn đối với công trình của ông Ngô Văn Quang thì đến ngày 10-3, UBND TP Đà Nẵng vẫn chưa có phản hồi về văn bản xin giữ lại một số hạng mục của quần thể biệt thự để làm du lịch. Theo ông Dũng, thời hạn 35 ngày là do chính quyền đưa ra nhằm gây áp lực cho các chủ công trình thực hiện. Còn theo quy định, thời hạn chấp hành xử phạt hành chính là 1 năm, nếu sau 1 năm mà lãnh đạo TP Đà Nẵng không chấp nhận giữ lại công trình của ông Quang thì chính quyền sẽ cưỡng chế tháo dỡ.

Ngày 4-2, ông Thạch và ông Quang bị UBND quận Liên Chiểu xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ 2 công trình thi công trái phép ở chân núi Hải Vân trong vòng 35 ngày. Trong khi ông Thạch chấp hành tháo dỡ từ ngày 2-3 thì ông Quang chỉ tháo dỡ một phần và có đơn xin lãnh đạo TP Đà Nẵng cho phép giữ lại một số công trình như nhà rường, cổng...

Tin-ảnh: B.Vân