Cô dâu Việt bị chồng cắt cổ vì ghen?

Tin mới

07/03/2013 19:58

Lấy chồng Đài Loan được 16 năm nhưng cô dâu Ninh Lệ Phụng (42 tuổi, ngụ phường 5, quận 11- TPHCM) không một ngày hạnh phúc

Ngày 7-3, chúng tôi tìm đến nhà của gia đình chị Phụng nằm sâu trong một con hẻm trên đường Lạc Long Quân (phường 5, quận 11). Ngôi nhà vắng tanh, đìu hiu. Anh Hồ A Sắt (48 tuổi, anh rể chị Phụng) cho biết: “Cả nhà gồm 3 anh chị em đã sang Đài Loan đón Phụng về rồi. Đi trưa ngày 6-3 nhưng vẫn chưa nhận được tin tức gì hết. Không biết sang bên đó có gặp khó khăn gì hay không?”.
 
Theo lời anh Sắt, chị Phụng và Huỳnh Đông Hòa (quốc tịch Đài Loan) biết nhau qua mai mối. Lúc đó gia đình đã hết lời khuyên răn, ngăn cản nhưng chị Phụng vẫn quyết định đến với Hòa. Sang làm dâu ở Đài Loan không bao lâu, chị Phụng thường xuyên gọi điện về tâm sự với gia đình vì đã lấy nhầm một người chồng bạc nhược, nát rượu. Anh Sắt nói: “Cưới nhau được 16 năm chứ vợ chồng Phụng chỉ 5 lần về Việt Nam, lần gần đây nhất, chồng Phụng về dự giáp năm mẹ vợ vào tháng 5-2012. Tôi nghĩ chắc do cuộc sống bên đó có nhiều khó khăn nên Phụng không dám về”.

Do nghề mộc của chồng không đủ trang trải cuộc sống gia đình, sau khi sinh con thứ hai, Phụng xin chồng đi làm để kiếm thêm tiền nhưng ông Hòa lại kiếm chuyện gây gổ, chửi mắng. Thời gian gần đây, chị Phụng làm công nhân ở một hãng giày, có đợt cao điểm chị phải tăng ca đến 21 giờ. Thấy vợ thường xuyên về muộn, ông Hòa không đồng ý, lớn tiếng với vợ. Sợ gia đình buồn, chị Phụng cũng ít gọi điện thoại về nhà, chỉ gọi vào những thời gian nhất định.

Chị Phụng và hai con gái ở bãi biển Nha Trang. Ảnh: Internet

Anh Sắt cho biết thêm “Trước ngày xảy ra án mạng 1 ngày, ông Hòa gọi điện thoại về cho gia đình tôi nói là Phụng hay đi sớm về khuya, chắc là đang quan hệ với ai đó. Nghe xong, gia đình gọi điện sang hỏi thăm thì chị Phụng nấc nghẹn: “Em đi làm đến 9, 10 giờ tối, mệt mỏi cũng không biết than vãn cùng ai. Thôi kệ ảnh đi”.

Gia đình chị Phụng nhận được hung tin chị bị sát hại từ một người hàng xóm có chồng ở gần nhà chị Phụng bên Đài Loan. Chị này cho biết theo điều tra của cơ quan chức năng, trưa ngày 1-3, sau khi uống rượu ông Hòa đã đe dọa giết vợ. Chị Phụng vội đến đồn cảnh sát trình bày sự việc và được cấp giấy bảo hộ. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Hòa tiếp tục gây gổ rồi bất ngờ dùng dao bổ cau cứa vào cổ khiến chị tử vong sau đó. Ông Hòa bị cảnh sát bắt sau khi gây án.

Sau khi nhận được tin chị Phụng bị sát hại, gia đình đã đến UBND phường 5, quận 11 nhờ tư vấn, giúp đỡ các thủ tục để sang Đài Loan. Được sự giúp đỡ tận tình của ngành chức nặng, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM đã xin được 3 vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Trung Hoa để gia đình chị Phụng sang Đài Loan làm các thủ tục an táng.

Anh Hồ A Sắt nói: “Giờ hai đứa con gái 12 tuổi và 14 tuổi rơi vào cảnh mồ côi mẹ, nghe nói chúng đang hoảng loạn, suy sụp. Nếu qua bên đó, gia đình ông Hòa chấp thuận thì chúng tôi sẽ dẫn các cháu về Việt Nam nuôi dưỡng”.

Thuận Thiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI